Trang nghiêm lễ truy điệu 2 hài cốt liệt sĩ chưa biết tên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Các đại biểu, đồng chí, đồng đội cùng đông đảo bà con nhân dân đã kính cẩn dâng lên những bông hoa tươi thắm, những nén tâm hương trước anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Lễ truy điệu và an táng được tổ chức theo nghi thức trang trọng.

Lễ truy điệu và an táng được tổ chức theo nghi thức trang trọng.

Ngày 27/9, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hóa, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa đã tổ chức theo nghi thức trang trọng lễ truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Trang nghiêm lễ truy điệu 2 hài cốt liệt sĩ chưa biết tên ảnh 1

Lễ truy điệu diễn ra ấm áp tình đồng chí, đồng đội, đồng bào.

Sau rất nhiều nỗ lực, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 589 - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã cất bốc, quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ nói trên tại địa bàn các xã Thạch Hóa và Sơn Hóa (Tuyên Hóa).

Cả hai bộ hài cốt đều có các di vật kèm theo, được xác định là liệt sĩ hy sinh thời kỳ chiến tranh chống Mỹ nhưng đáng tiếc là chưa xác định được thông tin cụ thể về họ tên, quê quán, đơn vị.

Trang nghiêm lễ truy điệu 2 hài cốt liệt sĩ chưa biết tên ảnh 2

Đón các anh về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hóa.

Sau khi cất bốc, lực lượng quy tập đã tiến hành bàn giao cho UBND huyện Tuyên Hóa tiếp nhận để tổ chức lễ truy điệu và an táng.

Tại lễ truy điệu và an táng, các đại biểu, đồng chí, đồng đội cùng đông đảo bà con nhân dân đã kính cẩn dâng lên những bông hoa tươi thắm, những nén tâm hương trước anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người đã nguyện hiến thân mình, ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và độc lập tự do cho dân tộc hôm nay.

Trang nghiêm lễ truy điệu 2 hài cốt liệt sĩ chưa biết tên ảnh 3

An táng hài cốt các liệt sĩ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm