Từ 0h ngày 26/7, giãn cách xã hội toàn TP Hội An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định thực giãn cách xã hội toàn TP Hội An kể từ 0h ngày 26/7, sau khi địa phương này ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 mới.

Hội An giãn cách xã hội toàn thành phố

Hội An giãn cách xã hội toàn thành phố

Trưa 25/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo TP Hội An về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hội An, từ hôm qua đến sáng nay, địa phương này phát hiện 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 3 người trong một gia đình (ngụ số 72B đường Lê Hồng Phong, khối Hòa Thanh, phường Tân An) là F1 của nam bệnh nhân B.P.V. (30 tuổi, ngụ số 72B đường Lê Hồng Phong, khối Hòa Thanh, phường Tân An, TP Hội An)-chủ quán cà phê.

Từ 0h ngày 26/7, giãn cách xã hội toàn TP Hội An ảnh 1

Hội An lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm liên qua chuỗi 5 ca mắc COVID-19 mới.

Trước tình hình trên, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam quyết định từ 0h ngày 26/7, TP Hội An bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội. Trong đó, 2 phường Tân An và Thanh Hà cùng thôn Trảng Suối (xã Cẩm Hà) áp dụng thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các khu vực còn lại trên địa bàn TP sẽ thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg, trừ xã đảo Tân Hiệp thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTg.

Từ 12h ngày 25/7, lực lượng chức năng thiết lập chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào TP Hội An và yêu cầu người dân tạm thời không rời khỏi địa bàn TP nhằm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19. Các xã, phường cũng sẽ kiểm soát chặt các đường tiểu ngạch tại địa phương để hạn chế tối đa lượng người ra vào.

Liên quan đến bệnh nhân B.P.V, ngay trong đêm 24/7 và rạng sáng 25/7, ngành y tế địa phương đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho 22 trường hợp F1, 408 trường hợp F2. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, TP Hội An yêu cầu người từng đến quán cà phê Bảo (ngã tư đường Lê Hồng Phong - Tôn Đức Thắng, TP Hội An) do V làm chủ trong vòng 7 ngày qua khẩn trương khai báo y tế với trạm y tế địa phương.

Trước diễn biến của dịch bệnh, chính quyền Hội An yêu cầu người dân không ra khỏi TP, trừ trường hợp đặc biệt được cơ quan chức năng giải quyết cụ thể.

Theo thống kê của ngành y tế Quảng Nam, tính từ ngày 18/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 38 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca bệnh phát hiện ở cộng đồng, 14 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện) và 22 ca xâm nhập từ các tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm