Tuyên Quang chấm dứt cách ly y tế vùng có dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đúng 7h sáng 7/6, thôn Khuôn Khoai và thôn Hợp Long 1, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hoá đã được UBND tỉnh Tuyên Quang quyết định chấm dứt hoạt động khoanh vùng cách ly y tế.

 Người dân thôn Hợp Long và Khuôn Khoai được tự do đi lại sau 21 ngày cách ly.

Người dân thôn Hợp Long và Khuôn Khoai được tự do đi lại sau 21 ngày cách ly.

Theo Quyết định, rút toàn bộ lực lượng, cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát tại thôn Khuôn Khoai và thôn Hợp Long 1. Lực lượng Công an huyện Chiêm Hoá phối hợp nắm chắc tình hình dịch bệnh và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân tiếp tục áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, chiều 16/5, sau khi phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 (BN 4191) tại xã Yên Nguyên, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tuyên Quang, huyện Chiêm Hóa đã tiến hành cách ly y tế các hộ dân ở gần khu vực nhà bệnh nhân sinh sống và nơi bệnh nhân thường xuyên qua lại để khoanh vùng, dập dịch.

Tuyên Quang chấm dứt cách ly y tế vùng có dịch ảnh 1

Lực lượng chức năng dỡ khoanh vùng cách ly tại xã Yên Nguyên.

Thôn Khuôn Khoai có 95 hộ với 444 nhân khẩu, thôn Hợp Long 1 có 74 hộ, cùng với đó là 299 nhân khẩu và 13 hộ với 48 nhân khẩu của thôn Bảo Ninh. Sau 21 ngày thực hiện nghiêm túc khoanh vùng cách ly y tế, đến nay trên địa bàn xã Yên Nguyên nói riêng và cả tỉnh Tuyên Quang không xuất hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới.

Hiện toàn tỉnh Tuyên Quang đã lấy 9.036 mẫu xét nghiệm, trong đó có 8.999 mẫu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, 36 mẫu đang chờ kết quả, một mẫu có kết quả dương tính (BN4191).

Tổng số trường hợp nghi ngờ đang được cách ly, theo dõi cách ly 14 ngày là: 12.502 người. Toàn tỉnh có 155 trường hợp F1, đã có 150 trường hợp F1 hết thời gian cách ly y tế tập trung được trở về địa phương theo dõi tiếp bảy ngày tại nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

(PLVN) - Nhằm nhanh chóng phát hiện, sàng lọc bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, tỉnh Cà Mau chủ trương thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong toàn dân, kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa và người dân trong việc chi trả kinh phí mua dụng cụ test nhanh.

Đọc thêm