Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng hơn 50 triệu đồng cho bệnh nhi ung thư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (21/1), ông Nguyễn Thanh Hải (Đại biểu Quốc Hội, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tới thăm, trao quà cho 90 bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ông Nguyễn Thanh Hải (Đại biểu Quốc Hội, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế) cảm động trước hoàn cảnh của các cháu.

Ông Nguyễn Thanh Hải (Đại biểu Quốc Hội, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế) cảm động trước hoàn cảnh của các cháu.

Tiếp đoàn có đầy đủ Ban giám đốc bệnh viện Trung ương Huế.

Ông Nguyễn Thanh Hải chia sẻ: “Lần đầu tôi tới đây, thấy các con mà thương vô cùng. Trong lòng muốn làm nhiều hơn nữa; qua đó góp một phần nhỏ nhằm xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhi ung thư. Hành trình còn dài và gian nan, mong các con cùng với gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn mà căn bệnh ung thư để lại”

Các em nhỏ ở đây mặc dù đã được Bảo hiểm y tế chi trả phần lớn, nhưng do thời gian điều trị kéo dài nên gia đình các em gặp vô vàn khó khăn.

Trong phòng 508, chị Kpă H Bét (30 tuổi, quê ở buôn Iarông, xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) cho biết, hôm nay có lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như Ban giám đốc bệnh viện tới hỏi thăm và tặng quà, con gái 10 tuổi bị ung thư máu của chị tắm rửa từ sớm rồi mặc cái áo đẹp nhất.

Chị H Bét chia sẻ thêm, vợ chồng chị không có đất canh tác nên chỉ đi làm rẫy thuê mưu sinh qua ngày. Cách đây 4 tháng, phát hiện con gái bị ung thư máu, chị đã đưa con vào đây điều trị. Mấy tháng qua, vì dịch bệnh phức tạp nên hai mẹ con chỉ ở bệnh viện. Con gái nhớ nhà, nhớ bố, nhớ em nhưng cũng không thể về nhà được. Cũng may ở Khoa này, các cháu đều nằm điều trị dài ngày nên các mẹ xem nhau như đại gia đình, có cái ngon san sẻ, buồn cũng kể để vơi đi.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng hơn 50 triệu đồng cho bệnh nhi ung thư ảnh 1

Đại biểu quốc hội Nguyễn Thanh Hải (bồng cháu) chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế và các bệnh nhi

GS.TS Phạm Như Hiệp (Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế) cho biết: “Tấm lòng vàng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm vơi bớt nỗi đau và cũng là nguồn động lực to lớn để các em nhỏ cùng gia đình tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc”.

Theo lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế, với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản và có “thương hiệu” cũng như đã đạt được một số thành tựu trên các mặt công tác khám chữa bệnh. Do đó, dù các khoa khác giảm bệnh nhân nhưng ở khoa Nhi ung thư – huyết học thì tăng.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng hơn 50 triệu đồng cho bệnh nhi ung thư ảnh 2

Ông Nguyễn Thanh Hải, Đại biểu Quốc Hội, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, mong các con cùng với gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn mà căn bệnh ung thư để lại

Đặc biệt, từ tháng 11/2019, Trung tâm Nhi BVTW Huế bắt đầu tiến hành triển khai ghép tế bào gốc tự thân cho các bệnh nhi. Đến hôm nay, Trung tâm đã thực hiện ghép được 20 ca; đây là số lượng lớn so với trong nước cũng như trên thế giới. Ngoài ra, có 1 ca ghép tế bào gốc cho bệnh nhi có u hạch Lymphoma Burkitt tái phát, đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện thành công kỹ thuật ghép tế bào gốc trên bệnh lý này. Ngoài ra, cũng đã ghép thành công tế bào gốc tự thân điều cho 1 bệnh nhi u nguyên bào võng mạc nguy cơ cao; cũng là đầu tiên tại Việt Nam thành công.

Được biết, phần quà của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế gồm sữa và 500 nghìn tiền mặt/1 suất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm