Vĩnh Phúc đình chỉ công tác Phó Giám đốc Sở Y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Quyết định có hiệu lực từ ngày 6/5/2021.

Người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khu vực thôn Cầu Đá, xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên

Người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khu vực thôn Cầu Đá, xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên

Được biết, ông Nguyễn Khắc Lập được giao phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc, cơ quan tham mưu về phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, ông Lập đã chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng dịch trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế cũng là F1 khi có tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Căn cứ quy định của Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và các văn bản liên quan của Bộ Y tế thì ông Nguyễn Khắc Lập là người tiếp xúc vòng 1 với ca bệnh F0 và thuộc diện phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly.

Sở Y tế Vĩnh Phúc có 42 người thì 40 người đã tiếp xúc gần với ông Lập, trở thành F2 và có nhân viên 2 bảo vệ là F3. Đến ngày 6/5, kết quả xét nghiệm COVID-19 của ông Nguyễn Khắc Lập là âm tính.

Do tính chất đặc thù của ngành và để đảm bảo các hoạt động của Sở, Sở Y tế Vĩnh Phúc xin phép được tổ chức cho cán bộ, công chức thuộc đối tượng F2 tự cách ly tại cơ quan để tiếp tục làm việc, giải quyết công việc với các cơ quan, tổ chức bằng hình thức trực tuyến và điện thoại.

Trước đó, Thành phố Vĩnh Yên đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Khai Quang, từ thời điểm 7g30 ngày 6/5 đến hết ngày 8/5, do lơ là, thiếu trách nhiệm, chưa tự giác thành khẩn nhận trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm