Ford Ranger củng cố ngôi vị “vua bán tải” trong tháng 11/2018

(PLO) - Liên tục trong 4 năm, chiếc Ford Ranger của hãng xe Mỹ đã giữ ngôi đầu về số lượng bán ra và doanh số tăng 27% so với cùng kỳ năm 2017, tiếp tục củng cố ngôi đầu trong phân khúc xe bán tải ở thị trường Việt Nam.

Ford Ranger - chiếc xe giữ ngôi vị "vua" bán tải tại thị trường Việt Nam từ năm 2014 đến nay

Ford Ranger - chiếc xe giữ ngôi vị "vua" bán tải tại thị trường Việt Nam từ năm 2014 đến nay

Theo công bố của hãng xe Ford Việt Nam, doanh số bán lẻ tháng 11 cao nhất trong lịch sử, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước (với 3.466 xe bán ra). Trong đó, hai dòng xe là Ranger (bán tải) và Focus (sedan) cũng ghi nhận kết quả bán hàng theo tháng cao nhất từ trước đến nay, giúp doanh số của toàn bộ các dòng xe của Ford tăng trưởng mạnh. 

Dòng sản phẩm Ranger mới được trang bị hai động cơ thế hệ mới - động cơ Tăng áp kép 2.0L và động cơ tăng áp đơn 2.0L, bên cạnh động cơ Duratorq 2.2L đã được khẳng định trước đó. Hai động cơ mới này đã làm tăng sức hấp dẫn của dòng xe Ford Ranger Mới - “mạnh mẽ đậm chất Ford” đối với các khách hàng Việt Nam. 

Ford Ranger mới được tăng cường thêm nguồn cung của phiên bản XLS trong tháng và sự góp mặt của Ranger Raptor nên đạt mức bán kỷ lục tháng cao nhất với 1.744 xe, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số kỷ lục tháng 11 giúp Ranger tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của chiếc xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam từ năm 2014 đến nay. Doanh số cộng dồn đạt 6.747 xe trong năm 2018. 

Chiếc xe Ford Focus của Ford Việt Nam

Nói về kết quả này, ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty Ford Việt Nam cho biết: “Ford đang đạt được những thành tựu rất khả quan trong những tháng cuối năm 2018, nhờ một loạt các yếu tố hội tụ gồm việc giới thiệu thành công các phiên bản mới của các dòng xe Ranger, Raptor, Everest và EcoSport, cùng nguồn cung dồi dào trở lại đối với tất cả các dòng xe tại các đại lý trên khắp cả nước”.

Ngoài ra, các dòng xe khác của Ford Việt Nam cũng tăng doanh số trong tháng 11/2018. Mẫu xe du lịch Ford Focus cũng đạt doanh số tháng tốt nhất từ trước đến nay, gấp đôi cùng kỳ năm ngoái với 269 chiếc được bán ra. Doanh số cộng dồn của Focus từ đầu năm tới nay tăng 74% so với 2017, tương đương với 1.851 chiếc. Được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L và hộp số thủy lực mới, Focus là chiếc xe gia đình có khả năng vận hành và kiểm soát mượt mà, cùng với nhiều tính năng thông minh và tiện nghi. 

SUV cỡ nhỏ EcoSport mới được trang bị động cơ mới và nhiều công nghệ hiện đại

Chiếc SUV cỡ nhỏ EcoSport vẫn tiếp tục được người dùng ưa chuộng với doanh số tháng 11 tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, tương đương với 400 xe bán ra. Đây là mẫu xe được trang bị hai lựa chọn phiên bản động cơ, gồm động cơ EcoBoost 1.0L và động cơ TiVCT 1.5L. Chiếc EcoSport mới được nâng cấp và cải tiến về thiết kế, khả năng vận hành và tính năng an toàn, kế thừa sự thành công của phiên bản tiền nhiệm.

Chiếc SUV cỡ lớn Ford Everest mới và chiếc SUV hạng sang Ford Explore với các công nghệ vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc cũng tăng trưởng tốt về doanh số bán hàng. Vua “off-road Ford Everest” trang bị thêm các công nghệ tiên tiến, thiết kế cơ bắp, nội thất tiện nghi và hoàn thiện rất được người dùng tin tưởng cho các cung đường địa hình phức tạp nên 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm