Nhật giới thiệu xe hơi 90% làm bằng nhựa

(PLO) - Chiếc xe đầu tiên trên thế giới 90% làm từ các loại nhựa khác nhau vừa được giới thiệu tại Nhật Bản.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hãng tin Sputnik dẫn lại thông tin của kênh truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết, chiếc xe nói trên là sản phẩm của sự hợp tác giữa các nhà khoa học tại Đại học Tokyo và các kỹ sư chế tạo xe.

Cho tới nay, ngành công nghiệp ô tô vẫn cho là không thể dùng chất dẻo để sản xuất xe hơi vì nguyên liệu này không đủ cứng. Do vậy, các nhà khoa học Nhật Bản đã quyết định giải quyết vấn đề này bằng cách kết hợp các loại nhựa khác nhau. Đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới mà 90% các bộ phận quan trọng cũng như các thành phần của nó làm từ nhựa. 

Chiếc xe mới được phát triển là một phần của một chương trình do Chính phủ Nhật Bản phát động nhằm phát triển công nghệ tiên tiến ở nước này. Vì xe sử dụng các loại nhựa khác nhau nên trọng lượng của nó nhẹ hơn các xe bình thường tới 40%. Trọng lượng nhẹ cho phép tiết kiệm năng lượng, mở ra triển vọng mới để thiết kế sản xuất xe điện. 

Cùng chuyên mục
Thaco ra mắt xe Mazda CX-30 thế hệ mới, đẳng cấp mới

Thaco ra mắt xe Mazda CX-30 thế hệ mới, đẳng cấp mới

(PLVN) - Ngày 20/4, tại Chu Lai - Quảng Nam, Thaco Auto 2 tổ chức chương trình giới thiệu Sản phẩm Mazda "Thế hệ mới – Đẳng cấp mới", đánh dấu bước phát triển tiếp theo của thương hiệu Mazda với những đột phá về thiết kế, công nghệ, vận hành trên các sản phẩm thế hệ thứ 7 – cùng sự xuất hiện của mẫu SUV đầu tiên của thế hệ thứ 7 tại Việt Nam.
Đọc thêm