Ngoài ra, Quyết định cũng nêu ra hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của hộ kinh doanh Huỳnh Cao Giáp trong thời gian 4 tháng. Đồng thời, yêu cầu hộ kinh doanh khắc phục hậu quả bằng cách chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm do cơ sở mình gây ra. Nếu quá thời hạn nêu trên mà ông Huỳnh Cao Giáp không tự nguyện chấp hành quyết định xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
Tại biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm số 01/BB-VPHC do Phòng Y tế huyện Bình Sơn lập ngày 7/6/2021, hộ ông Huỳnh Cao Giáp đã có hành vi vi phạm hành chính là sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm, gây ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe từ 5 người trở lên, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Trong quá trình kiểm tra hiện trường, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn còn phát hiện cơ sở của ông Giáp không có giấy khám sức khỏe cho người lao động; không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; không có hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh nguồn gốc nguyên liệu; điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo, người chế biến, sản xuất không mặc đồ bảo hộ lao động
Như trước đó Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, ngày 18 -19/5, có 26 người nhập viện bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Thành Phát (địa chỉ 282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn). Phần lớn các bệnh nhân này xuất hiện triệu chứng: Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu.