Bắt giữ thuyền chở gỗ lậu trên tuyến sông Gianh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa cho biết, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên tuyến sông Gianh đã phát hiện một thuyền vận chuyển gỗ lậu.

Số gỗ vận chuyển trái phép được thu giữ tại hiện trường.

Số gỗ vận chuyển trái phép được thu giữ tại hiện trường.

Theo đó, ngày 05/5/2021, Tổ tuần tra đã phát hiện 1 thuyền gỗ đang vận chuyển gỗ lậu trên tuyến sông Gianh (đoạn qua địa phận xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Mặc dù, Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, nhưng những người điều khiển phương tiện nói trên đã dùng dao chặt đứt dây buộc các hộp gỗ vào mạn thuyền và dùng thuyền bỏ chạy. Khi bị truy đuổi, các đối tượng đã bỏ lại thuyền trên sông trốn lên bờ.

Bắt giữ thuyền chở gỗ lậu trên tuyến sông Gianh ảnh 1

Thu giữ số lâm sản trên tuyến sông Gianh.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ 42 hộp gỗ các loại (gỗ nhóm 7 đến nhóm 8), tổng khối lượng 3,973m3. Hiện, Công an huyện đã giao hồ sơ, tang vật của vụ việc cho lực lượng Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang thăm, tặng quà gia đình CCB Nông Văn Băng (thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê) nhân dịp về nhà mới. (ảnh: Dangcongsan.vn)

Những mái ấm nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc

(PLVN) - Cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã thực hiện tốt chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở với cách làm bài bản, quyết liệt, đạt được kết quả tích cực.

Đọc thêm