Bắt giữ thuyền chở gỗ lậu trên tuyến sông Gianh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa cho biết, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên tuyến sông Gianh đã phát hiện một thuyền vận chuyển gỗ lậu.

Số gỗ vận chuyển trái phép được thu giữ tại hiện trường.

Số gỗ vận chuyển trái phép được thu giữ tại hiện trường.

Theo đó, ngày 05/5/2021, Tổ tuần tra đã phát hiện 1 thuyền gỗ đang vận chuyển gỗ lậu trên tuyến sông Gianh (đoạn qua địa phận xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Mặc dù, Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, nhưng những người điều khiển phương tiện nói trên đã dùng dao chặt đứt dây buộc các hộp gỗ vào mạn thuyền và dùng thuyền bỏ chạy. Khi bị truy đuổi, các đối tượng đã bỏ lại thuyền trên sông trốn lên bờ.

Bắt giữ thuyền chở gỗ lậu trên tuyến sông Gianh ảnh 1

Thu giữ số lâm sản trên tuyến sông Gianh.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ 42 hộp gỗ các loại (gỗ nhóm 7 đến nhóm 8), tổng khối lượng 3,973m3. Hiện, Công an huyện đã giao hồ sơ, tang vật của vụ việc cho lực lượng Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Hình ảnh xúc động tại buổi xuất quân ra Diễn Châu hỗ trợ phòng chống dịch của trường ĐH Y khoa Vinh.

Chuyện hàng ngàn sinh viên xung phong đi chống dịch tại Trường ĐH Y khoa Vinh

(PLVN) - Với tinh thần “xung phong khi Tổ quốc cần và lên đường làm nhiệm vụ tại bất cứ thời điểm nào được điều động”, hàng nghìn sinh viên của trường ĐH Y khoa Vinh đã viết đơn tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Những bước chân đi đến điểm nóng của các y bác sỹ tương lai đã thể hiện khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ nhà trường, luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên.

Đọc thêm