Hệ thống giáo dục ABC EDU: Hành trình đưa học sinh trở thành công dân toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hệ thống Giáo dục Á Châu (ABC EDU) tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã trở thành môi trường học tập uy tín chất lượng cao, có tầm nhìn quốc tế và được đông đảo quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn gửi gắm con em đến học tập.

Toàn cảnh Trường TH-THCS-THPT Song ngữ Á Châu tại phường Quyết Thắng (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Toàn cảnh Trường TH-THCS-THPT Song ngữ Á Châu tại phường Quyết Thắng (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Môi trường học tập tại ABC EDU được lãnh đạo Sở GD - ĐT Đồng Nai đánh giá là một trong những hình mẫu trong phát triển giáo dục tư thục trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

Mái trường tâm huyết

ABC EDU được thành lập và vận hành dựa trên nền tảng kinh nghiệm hơn 20 năm của những con người giàu tâm huyết với sự nghiệp phát triển giáo dục, tất cả vì học sinh, những thế hệ tương lai của đất nước.

Đến nay ABC EDU đã kiến tạo hệ thống chương trình giáo dục theo xu hướng quốc tế, hoàn chỉnh từ bậc mầm non đến bậc trung học phổ thông. ABC EDU đã đầu tư phát triển các ngôi trường thành viên gồm: Trường mầm non Song ngữ Á Châu, Trường mầm non Á Châu, Trường TH - THCS - THPT song ngữ Á Châu (tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Trường mầm non Mặt trời Á Châu (tại Quận 9, TP HCM).

Ngoài hệ thống phòng học được quan tâm đầu tư hiện đại bài bản, phù hợp với từng cấp học, mang xu hướng quốc tế. Các cơ sở giáo dục trong hệ thống còn có các phòng chức năng tiện nghi như: Thư viện xanh với trên bảy ngàn đầu sách, hệ thống phòng vi tính chuẩn quốc tế, phòng âm nhạc, phòng hội họa.

Hệ thống giáo dục ABC EDU: Hành trình đưa học sinh trở thành công dân toàn cầu ảnh 1Học sinh của Hệ thống giáo dục ABC EDU được tiếp cận với kỹ năng tin học từ rất sớm.

Tại ABC EDU học sinh được tham gia học tập và rèn luyện các môn thể thao tự chọn như: bơi lội, sân bóng rổ, sân bóng đá, golf, các môn võ thuật, khu vui chơi ngoài trời, hội trường đa năng… Hệ thống các nhà ăn và phòng ngủ được đầu tư theo tiêu chuẩn hiện đại, sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát.

Bên cạnh đó ABC EDU còn đầu tư một Trung tâm trải nghiệm kỹ năng sống, là nơi học sinh có cơ hội hoạt động nghiên cứu, trải nghiệm những điều được học, vừa khoa học vừa gần gũi với thiên nhiên.

Hệ thống giáo dục ABC EDU: Hành trình đưa học sinh trở thành công dân toàn cầu ảnh 2

Học sinh khối phổ thông được tập luyện nhiều môn thể thao trong đó có bóng rổ.

Hệ thống giáo dục ABC EDU: Hành trình đưa học sinh trở thành công dân toàn cầu ảnh 3Hồ bơi trên cao của Trường TH-THCS-THPT Song ngữ Á Châu.

Kết hợp hài hòa giữa quốc gia – quốc tế

Xác định con người là nhân tố quyết định trong chiến lược đưa ABC EDU trở thành môi trường học tập quốc tế, đồng thời thực hiện cam kết với phụ huynh về chất lượng giáo dục. Do đó Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu luôn coi trọng công tác tuyển dụng, đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên trong nước và quốc tế với trình độ cao, trách nhiệm, tâm huyết và sáng tạo.

Với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên chất lượng, ngay từ khi thành lập ABC EDU được công nhận là Thành viên các Trường Quốc tế Cambridge của Hội đồng Khảo thí quốc tế Đại học Cambridge (CIE) Anh Quốc. Đây là tổ chức giáo dục hàng đầu cung cấp các chương trình học và văn bằng quốc tế đa dạng cho các em học sinh từ 5 đến 19 tuổi. Học sinh tại ABC EDU học sinh sẽ tham gia các kỳ thi để lấy các bằng cấp quốc tế của Cambridge như Cambridge Checkpoints, IGCSE và A Level.

Hệ thống giáo dục ABC EDU: Hành trình đưa học sinh trở thành công dân toàn cầu ảnh 4

Thư viện Xanh của ABC EDU là nơi hình thành cho học sinh tình yêu đối với sách.

Cô Hồ Thị Lâm - Hiệu trưởng Trường TH - THCS - THPT song ngữ Á Châu, chia sẻ: “Hệ thống ABC EDU luôn quan tâm việc trang bị cho học sinh kiến thức cùng các kĩ năng cần thiết trong xu hướng hội nhập quốc tế sâu rộng, kỷ nguyên của các mạng công nghiệp 4.0.

Tuy vậy chúng tôi luôn khuyến khích học sinh phát huy các giá trị văn hóa nhân văn của dân tộc, kết hợp hài hòa giữa Chương trình giáo dục Quốc gia với Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge. Những nỗ lực của chúng tôi nhằm chuẩn bị cho học sinh nền tảng trở thành công dân toàn cầu với những kĩ năng học tập suốt đời, cung cấp cho người học môi trường học tập hạnh phúc hôm nay, thịnh vượng ngày mai”.

ABC EDU tầm nhìn quốc tế

“ABC EDU xây dựng tầm nhìn trở thành ngôi trường hàng đầu Việt Nam. Học sinh có nhiều cơ hội hội nhập quốc tế thông qua việc đào tạo ra và giúp các em trở thành những công dân có năng lực cạnh tranh toàn cầu, có khả năng lãnh đạo và tinh thần phục vụ”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm