Sống Khỏe Plus phát động Cuộc thi "Khoảnh khắc đáng sống năm 2021"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc thi Khoảnh khắc đáng sống năm 2021 do trang Sống Khỏe Plus - SongKhoePlus.vn tổ chức là không gian để chia sẻ, lan tỏa, tiếp sức và tôn vinh những hy sinh thầm lặng, những điều bình dị mà cao quý trong cộng đồng.

Sống Khỏe Plus phát động Cuộc thi "Khoảnh khắc đáng sống năm 2021"

Đối tượng tham gia: Người Việt Nam đang sống, học tập, công tác ở trong nước và ngoài nước; người nước ngoài đã và đang sống, học tập, công tác ở Việt Nam.

Chủ đề tham gia: Viết về cha mẹ, thầy cô giáo, người thân, đồng nghiệp, học trò, ân nhân… với câu chuyện có thật đã để lại cho tác giả ấn tượng khó quên, là tấm gương để tác giả học hỏi, noi theo và mong muốn chia sẻ, lan tỏa đến người khác.

Mỗi tác phẩm là câu chuyện chân dung nhân vật ấn tượng, có giá trị nhân văn tốt đẹp, có sức lay động và chạm đến trái tim người đọc. Tác phẩm được viết bằng tiếng Việt, theo thể loại văn xuôi, có độ dài từ 800 - 1200 chữ, có gửi kèm hình ảnh thực tế và thông tin liên lạc cụ thể về nhân vật đã được đề cập trong tác phẩm.

Tác phẩm chọn đăng trên trang Sống Khỏe Plus - SongKhoePlus.vn được trả nhuận bút theo quy định. Kết quả chung cuộc sẽ được cống bố trên trang Sống Khỏe Plus - SongKhoePlus.vn và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Sống Khỏe Plus phát động Cuộc thi "Khoảnh khắc đáng sống năm 2021" ảnh 1

Hình ảnh tại Lễ trao giải cuộc thi "Khoảnh khắc đáng sống lần thứ nhất năm 2020.

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 Giải Đặc biệt trị giá 30 triệu đồng; 01 Giải Nhất: 20 triệu đồng; 02 Giải Nhì: 15 triệu đồng/giải; 03 Giải Ba: 10 triệu đồng/giải; 01 Giải có lượt tương tác cao nhất: 5 triệu đồng.

BTC bắt đầu nhận tác phẩm từ ngày 01/08/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Lễ tổng kết và trao giải chung cuộc dự kiến diễn ra ngày 26/02/2022 tại TP Hồ Chí Minh.

Phương thức gửi tác phẩm tham gia: Bước 1: Đăng ký thành viên tham gia cuộc thi tại tên miền: https://khoanhkhacdangsong.songkhoeplus.vn/ và nhập thông tin đăng ký theo hướng dẫn.

Bước 2: Truy cập vào mục Gửi tác phẩm tham gia/Gửi tác phẩm tham gia cuộc thi và nhập thông tin theo hướng dẫn.

Bước 3: Gửi bài và nhận thông báo gửi bài thành công.

Bằng việc tham gia, tác giả đã đọc, hiểu và đồng ý các yêu cầu của Ban tổ chức. Trong trường hợp có khiếu nại về kết quả, quyền quyết định cuối cùng thuộc về BTC cuộc thi.

Năm 2020, Cuộc thi Khoảnh khắc đáng sống lần 1 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ ở một cuộc thi mà trên hết còn là chương trình cộng đồng ý nghĩa và nhân văn. Cuộc thi đã tiếp sức, động viên và khơi dậy nhiều ước mơ đến trường, nhiều đam mê còn dang dở để tiếp tục sống có ích cho đời từ những con người nhỏ bé mà phi thường. Tất cả tác giả và nhân vật bước ra từ cuộc thi đã có sự nỗ lực thông qua những việc làm, hành động đã đạt được cho bản thân.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi Khoảnh khắc đáng sống lần 1 năm 2020:

Sống Khỏe Plus phát động Cuộc thi "Khoảnh khắc đáng sống năm 2021" ảnh 2

Nhà báo Hà Kiều (bìa trái) - Trưởng BTC cuộc thi giao lưu với nhân vật trong cuộc thi "Khoảnh khắc đáng sống 2020".

Sống Khỏe Plus phát động Cuộc thi "Khoảnh khắc đáng sống năm 2021" ảnh 3
Cùng chuyên mục

Đọc thêm