Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: 'Người dân không nên hoang mang, lo lắng mà hãy tin tưởng vào chính quyền các cấp'

(PLVN) - Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu các cấp chính quyền tăng cường tuyên truyền, định hướng để người dân nắm được tình hình dịch, không hoang mang, lo lắng, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành, địa phương...

Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp sáng 02/8. Ảnh: Trung Du.

Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp sáng 02/8. Ảnh: Trung Du.

Tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay, 2/8, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất các giải pháp phòng chống, dịch với mục tiêu xử lý, khoanh vùng ổ dịch; cách ly, điều trị kịp thời; rà soát, quản lý chặt người từ các tỉnh có dịch về; kiểm soát tốt nguồn lây, không để dịch lây lan ra cộng đồng…

Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình ghi nhận, trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh đã được triển khai nghiêm túc, đầy đủ, đồng bộ, chủ động, kịp thời trước những diễn biến của tình hình dịch bệnh.

Công tác phòng, chống dịch luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị với tinh thần không chủ quan, lơ là. Việc triển khai các văn bản chỉ đạo của trung ương về công tác phòng, chống dịch được kịp thời. Tất cả lực lượng tham gia phòng, chống dịch luôn chủ động, sẵn sàng với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Do đó, ngay khi có trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 đã có sự chỉ đạo với các giải pháp phòng, chống dịch kịp thời, quyết liệt.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục đề cao tinh thần cảnh giác, ý thức trong phòng, chống dịch; chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ y tế, của tỉnh, không lơ là, chủ quan và triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với những điểm, địa phương, trường hợp có nguy cơ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu phải triển khai các biện pháp quyết liệt, đồng bộ theo từng cấp độ, chú trọng biện pháp tuyên truyền, định hướng cho người dân để người dân nắm được tình hình dịch, không hoang mang, lo lắng, tin tưởng vào các cấp, ngành, địa phương, tự giác chung tay tham gia phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, cần đề cao, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành; phát huy vai trò, năng lực, kinh nghiệm đã triển khai, thực hiện trong công tác phòng, chống dịch ở giai đoạn trước đồng thời tiếp tục tăng cường điều kiện cơ sở vật chất, nâng cao năng lực chuyên môn cho lực lượng y tế và những người tham gia cách ly.

Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình quyết định sử dụng trạm y tế để cách ly nhưng phải bảo đảm ngăn ngừa lây chéo trong trạm y tế.

"Cần phát huy cao độ vai trò của nhân dân, các tổ chức, đoàn thể ở cơ sở, nhất là cán bộ thôn, tổ dân cư bởi chỉ có dựa vào nhân dân, cuộc chiến phòng, chống dịch mới có thể thành công", ông Ngô Đông Hải nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm