Chàng đồng tính muốn "nhắm mắt lấy vợ"

(PLO) - Bố mẹ luôn khát khao tôi có thể cưới một cô con dâu về cho ông bà khi tôi đã 35 tuổi. Nhưng tôi không thể, chỉ có tôi biết rõ mình là ai mà thôi.

Chàng đồng tính muốn "nhắm mắt lấy vợ"

Tôi cũng không hiểu sao từ lúc trưởng thành và biết rung động, thay vì yêu bạn gái thì tôi hoàn toàn vô cảm trước các cô gái xinh đẹp mà lại thấy rung rinh trước những cậu bạn trai cùng giới. Mặc cho các cậu con trai lớp tôi suốt ngày chỉ bàn tán cô nào ngực to mông nở. Khổ nỗi vì sự đứng đắn của tôi nên có rất nhiều bạn gái thích, còn tôi chỉ tìm cách trốn các cô ấy. Tôi đã cố gắng thử yêu vài người nhưng rồi cuối cùng tôi toàn chủ động chia tay vì tôi không thấy có chút tình cảm nào.

Run rủi thế nào trong một buổi hội nghị, tôi đã bị sét đánh với một người con trai, cậu ta là nhân viên bán hàng của một công ty lớn. Tôi và cậu ấy đã trò chuyện rất nhiều và còn cho cả email và số điện thoại để liên lạc.

Sau thời gian chúng tôi trò chuyện với nhau, tôi đã cố gắng giấu diếm không dám bày tỏ tình cảm vì sợ cậu ấy sẽ kinh sợ mà xa lánh tôi. Tôi chỉ biết ôm tình cảm âm thầm như vậy suốt một thời gian dài. Cậu ấy thì quý mến tôi lắm, thậm chí còn đến nhà tôi chơi nhiều lần và coi bố mẹ tôi như bố mẹ đẻ vậy.

Gần đây tôi biết cậu ấy đang chuẩn bị lấy vợ, còn bố mẹ tôi mới tìm cho tôi một cô gái khá dễ thương và muốn tôi cưới cô ấy. Thực sự tôi cứ ôm tình cảm đơn phương trong lòng thì cũng đau đớn. Cậu bạn kia cũng ủng hộ bố mẹ tôi nhiệt tình lắm. Đôi khi thương bố mẹ già yếu, nhiều lúc tôi muốn nhắm mắt gật đầu. Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này?

Trả lời cho thắc mắc khó nói của độc giả, chuyên gia tư vấn Vũ Ánh Tuyết, Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm chia sẻ: 

Anh đã 35 tuổi, và xu hướng tình cảm cũng như tình dục của anh đã rất rõ ràng, tức là xu hướng tình dục đồng giới. Đây là điều tự nhiên, có điều anh thuộc nhóm thiểu số về tình dục. Điều này giống như anh có màu mắt xanh giữa muôn vàn những người có màu mắt nâu đang sống bên cạnh anh. Như thế để anh xác định rằng điều này hoàn toàn không thể thay đổi hay mình có thể muốn lựa chọn hay không, và đó là câu trả lời cho việc tại sao anh đã cố gắng “thử” với những người nữ khác và không thành công. 

Thứ hai là việc anh có là người đồng tính hay là người dị tính không phải là yếu tố để người khác có quyền đánh giá anh, giá trị của mỗi người hay của chính bản thân anh nằm ở trong cách sống và cách ứng xử của anh với mọi người và gia đình. Anh là người rất thương bố mẹ, nhưng quan trọng nữa là hạnh phúc của anh, anh có thể sống cả đời với người mà anh không yêu hay không? Lập gia đình để tạo một bức bình phong che chắn giúp anh, như thế là anh chọn cách  sống ẩn mình, nhưng anh có thể làm thế mà không làm tổn thương đến người mà anh định lựa chọn làm vợ hay không? Điều này anh cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Còn người bạn trai mà anh đã yêu đơn phương, cậu ấy đã lựa chọn cuộc sống của riêng mình. Vì vậy việc anh lựa chọn một người khác cũng là điều nên làm. Anh đã vượt qua những khó khăn của cuộc sống, tôi tin rằng anh sẽ đủ nghị lực vượt qua những khó khăn. Và tôi cũng tin rằng anh sẽ đủ vững vàng để lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất và sẽ tìm được hạnh phúc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm