Giấu 7kg pháo nổ trong thùng hành lý xe khách

(PLVN) - Một hành khách giấu 5 hộp pháo với trọng lượng 7kg trong khoang hành lý xe khách đã bị Công an phát hiện bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Bá Duy bị Công an bắt khi vận chuyển pháo nổ trái phép.

Đối tượng Nguyễn Bá Duy bị Công an bắt khi vận chuyển pháo nổ trái phép.

Ngày 4/2, Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh - Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông 6.1, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh - cho biết, vào hồi 11  giờ 30 phút ngày 3/2, trong lúc tuần tra trên quốc lộ 1A, tại Km558 thuộc địa bàn xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Tổ tuần tra kiểm soát giao thông 6.1 do Thiếu tá Nguyễn Thành Đô, làm Tổ trưởng tiến hành kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát  37B - 01923 do Hoàng Văn Thảo (SN 1979, ở phường Phú Thuận, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển.

Giấu 7kg pháo nổ trong thùng hành lý xe khách ảnh 1
5 hộp pháo với trọng lượng 7kg dấu trong thùng hành lý xe khách bị Công an phát hiện. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong khoang hành khách có 1 hộp cát tông có biểu hiện nghi vấn nên Tổ công tác đã yêu cầu chủ thùng hàng trên mở ra để kiểm tra.

Khi chủ thùng hàng là Nguyễn Bá Duy (SN 2002 ở xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Mở thùng hàng, lực lượng chức năng phát hiện bên trong thùng cát tông đựng 5 hộp pháo, có trọng lượng hơn 7kg, không có giấy tờ hợp lệ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo lời khai của chủ hàng, số pháo nói trên được mua từ Nghệ An đang trên đường đưa về để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.  

Vụ việc đã được lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm, bàn giao người cùng tang vật nói trên cho Công an huyện Kỳ Anh xử lý theo qui định của pháp luật.

Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh cho biết thêm, thời điểm cuối năm nhiều đối tượng chọn các phương tiện như xe khách đường dài để vận chuyển hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Theo đó, trong đợt cao điểm ra quân xử lý dịp cuối năm, Đội kiểm soát giao thông 6.1 đã phát hiện và bắt giữ 8 vụ vận chuyển pháo nổ, chở hàng hóa không có nguồn gốc, 9 người nhập cảnh trái phép để trốn cách ly phòng chống dịch Covid-19…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm