Mưa to trên diện rộng, nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ

(PLVN) - Trước tình hình thời tiết mưa lớn liên tục, nhiều trường học ở Nghệ An đã có thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Để đảm bảo an toàn nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học (ảnh minh họa)

Để đảm bảo an toàn nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học (ảnh minh họa)

Nghệ An những ngày qua mưa to trên diện rộng. Để đảm bảo an toàn cho học sinh chiều 18/10, Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương (Nghệ An) đã ra công văn khẩn, yêu cầu các trường chủ động học sinh nghỉ học từ thứ 2 (ngày 19/10) cho đến khi các thời tiết ổn định và các điều kiện đảm bảo an toàn trở lại.

Cùng với đó, Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu các trường tổ chức bán trú, nội trú cần thông báo cho học sinh (đã về nhà vào ngày cuối tuần) chưa di chuyển ra trường/lớp trong thời điểm nguy hiểm. Với học sinh đang ở tại trường, nhà trường tổ chức quản lý học sinh, tuyệt đối không cho học sinh ra khỏi trường và tổ chức nấu ăn đảm bảo cho học sinh.

Tương Dương là huyện miền núi cao, nhiều sông suối lớn. Đây cũng là huyện có nhiều xã ở gần khu vực hồ thủy điện như: Hữu Khuông, Nhôn Mai, Lượng Minh (thủy điện Bản Vẽ)... Hiện một số thủy điện đã xả lũ.

Tương tự, huyện miền núi Kỳ Sơn, đã có mưa rải rác trong nhiều ngày, nguy cơ sạt lở cao. Trước tình hình đó, Phòng GD&ĐT cho biết sẽ chỉ đạo các trường nghỉ học từ thứ 2 ngày 19/8, để đảm bảo an toàn trong di chuyển.

Cùng với đó trên địa bàn thành phố Vinh, ngay từ chiều 18/10, nhiều trường mầm non, tiểu học và THCS cũng đã gửi thông báo cho học sinh nghỉ học vào ngày mai như Lê Mao, Hà Huy Tập, Bến Thủy...

Đồng thời, Phòng GD&ĐT thành phố Vinh đã yêu cầu tất cả các trường trên địa bàn thành phố thông báo nghỉ học trong ngày thứ 2 do dự báo mưa to vẫn còn tiếp diễn xảy ra. Trong những ngày tới, tùy theo diễn biến thời tiết sẽ có thông báo riêng đến từng phụ huynh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Quan

Bí thư Huyện ủy Văn Quan (Lạng Sơn): Dồn sức xây dựng nông thôn mới

(PLVN) - Đời sống kinh tế, xã hội người dân huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đang ngày một khởi sắc, phát triển. Có được thành quả này, vai trò cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới là rất rõ rệt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan về vấn đề này.

Đọc thêm