Nghệ An cho học sinh nghỉ học và tạm đóng cửa các điểm vui chơi giải trí để phòng dịch

(PLVN) -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Nghệ An quyết định đóng cửa tạm thời các điểm vui chơi, giải trí. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này cũng có quyết định cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Để đảm bảo an toàn, từ ngày mai học sinh ở Nghệ An được nghỉ học.

Để đảm bảo an toàn, từ ngày mai học sinh ở Nghệ An được nghỉ học.

Ngày 27/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An - cho biết căn cứ vào cuộc họp nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý với chủ trương của Sở GD&ĐT về việc cho tất cả học sinh, sinh viên đang học tại các trường THPT, các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN - GDTX, các trường cao đẳng, trung cấp trên toàn địa bàn tỉnh Nghệ An nghỉ học từ 28/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường tiếp tục thực hiện biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời quán triệt giáo viên, phụ huynh và học sinh tuyệt đối không tổ chức và tham gia các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới bất cứ hình thức nào.

Để đảm bảo việc học tập cho học sinh, các nhà trường sẽ rà soát những nội dung dạy học, hoạt động giáo dục đã được xây dựng trong kế hoạch giáo dục năm học 2019 - 2020, lựa chọn nội dung phù hợp với dạy học qua Internet.

Trước đó, ngày 26/3, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã ký văn bản gửi các sở, ngành, các huyện, thành, thị về việc tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo UBND các huyện, thành, thị tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn bao gồm: biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet công cộng. 

Bên cạnh đó, trong thời gian này Nghệ An cũng tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng... trên địa bàn tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các TBA 110kV theo tiêu chí không người trực được kết nối với Trung tâm điều khiển xa Nghệ An

Nghệ An: Chuyển đổi xong 10 trạm biến áp 110kV không người trực

(PLVN) - Với phương châm từng bước hiện đại hóa, tự động hóa lưới điện theo lộ trình xây dựng lưới điện thông minh, đến nay, Công ty Điện lực Nghệ An đã chuyển đổi xong 10/15 trạm biến áp 110kV sang chế độ không người trực góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và tăng năng suất lao động.

Đọc thêm