Nghệ An: Gần 2,5 tỷ đồng khen thưởng 140 học sinh có thành tích cao năm học 2016 - 2017

(PLO) - Tỉnh Nghệ An đã trích gần 2,5 tỷ đồng để kịp thời tuyên dương 140 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017. 

140 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017 được tuyên dương.

140 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017 được tuyên dương.

Tối 26/8, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương, trao thưởng 140 em học sinh giỏi Quốc tế, khu vực, quốc gia và học sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Năm học 2016 - 2017 được gọi là năm học “bội thu” của ngành giáo dục Nghệ An, có thành tích đạt được cao nhất từ trước đến nay với 7 lượt học sinh tham dự các Kỳ thi Olympic Quốc tế, khu vực đều đạt giải cao.

Trong đó có 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Vật lý Quốc tế, 2 Huy chương Bạc Olympic Vật lý và Hóa học Quốc tế, 1 giải Nhất phần thi viết luận tiếng Nga Quốc tế, 1 Huy chương Bạc, 1 giải Khuyến khích Olympic Vật lý Châu Á -Thái Bình Dương. Tất cả đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ngoài ra, Nghệ An có 94 em đạt học sinh giỏi Quốc gia các môn văn hóa và cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật, với 10 giải Nhất, 29 giải Nhì, 31 giải Ba, 24 giải Khuyến khích. Toàn tỉnh cũng có 63 học sinh được tuyên dương điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó có 2 học sinh đạt thủ khoa toàn quốc ở Khối B và Khối C.

Nghệ An: Gần 2,5 tỷ đồng khen thưởng 140 học sinh có thành tích cao năm học 2016 - 2017 ảnh 1
Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng khen các học sinh đạt giải trong các kỳ thi 

Điều đặc biệt là năm nay nhiều học sinh tại vùng nông thôn, miền núi, địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, học sinh dân tộc ít người cũng có thành tích cao như: Trường THPT Cờ Đỏ (Nghĩa Đàn), THPT Đô Lương 3, Đô Lương 4, THPT Tân Kỳ, THPT Thanh Chương, Dân tộc nội trú 2 Nghệ An…

Tại buổi tuyên dương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhiệt liệt chúc mừng thành tích xuất sắc và  biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện của các em học sinh, các thầy cô giáo. Ghi nhận, đánh giá cao công lao của các thầy cô giáo, những người đã tận tình, sáng tạo trong dạy học, phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh tham gia đội tuyển Quốc gia, khu vực, Quốc tế và thi THPT Quốc gia.

Nghệ An: Gần 2,5 tỷ đồng khen thưởng 140 học sinh có thành tích cao năm học 2016 - 2017 ảnh 2
 

Để biểu dương thành tích học tập xuất sắc của các em, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định tặng Bằng khen cho tập thể trường THPT chuyên Phan Bội Châu; 5 học sinh đạt giải quốc tế cùng các thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các em; các em học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia và 63 học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia. Tổng số tiền khen thưởng là gần 2,5 tỷ đồng.

Dịp này, Tập đoàn TH cũng trao thưởng 265 triệu đồng cho các học sinh và giáo viên có thành tích cao tại các Kỳ thi Olympic Khu vực và Quốc tế. Hội Khuyến học tỉnh và một số doanh nghiệp khác cũng tặng hơn 700 triệu đồng hỗ trợ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Được biết, đây là năm thứ 8 liên tiếp Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương các em học sinh có thành tích cao, cùng giáo viên, tập thể các nhà trường dạy tốt, học tốt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Đọc thêm