Người dân, du khách Đà Nẵng nhẹ nhàng xuống phố chào mừng ngày 30/4

(PLVN) - Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, thời tiết thuận lợi, một số điểm vui chơi, dịch vụ lưu trú sẳn sàng mở cửa... nên Đà Nẵng cũng ghi nhận vài hoạt động xuống phố nhẹ nhàng của người dân và du khách.

Người dân Đà Nẵng chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. (Ảnh: Tuấn Lê)

Người dân Đà Nẵng chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. (Ảnh: Tuấn Lê)

Từ chiều 29/4, các tuyến phố ở Đà Nẵng như thay áo mới với việc treo cờ đồng loạt của người dân. Thời điểm này, dịch bệnh Covid -19 được kiểm soát bước đầu, việc giãn cách xã hội cũng được nới lỏng nên người dân hồ hởi ra đường, chúc mừng nhau.

Tuy vậy, theo ghi nhận của PLVN, hầu như không có trường hợp chủ quan, lơ là như không đeo khẩu trang, tụ tập quá 30 người… khi tham gia các hoạt động nơi công cộng.

Đường phố Đà Nẵng ngày đầu kỳ nghỉ Lễ 
 Một người dân treo cờ chào mừng Lễ 30/4 và 1/5
 Nhiều cửa hàng không hoạt động do dịch bệnh nhưng đồng loạt treo cờ chào mừng Lễ
Người dân tham gia các hoạt động thường nhật, nhẹ nhàng như thể dục, đi bộ
Treo cờ chào mừng rồi đi giao hàng của hộ kinh doanh
 Nút giao cầu sông Hàn ngày đầu kỳ nghỉ Lễ

Theo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 chỉ mới được kiểm soát bước đầu. Tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 5.800 lượt, giảm 98,5% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó khách quốc tế ước đạt 650 lượt, giảm 99,5%, khách nội địa ước đạt 5.150 lượt, giảm 98% so với cùng kỳ năm trước. 

 Lượng khách đến Đà Nẵng năm nay ước đạt 5.800 lượt, giảm 98,5% so với cùng kỳ năm 2019

Bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội Khách vận ga Đà Nẵng cho biết, cũng do ảnh hưởng của Covid-19 nên nhu cầu đi lại của hành khách bằng phương tiện tàu hỏa cũng đã giảm, nhiều người chấp hành việc hạn chế đi lại trong mùa dịch. Hiện mỗi ngày nhà ga đón trung bình 250 lượt khách lên tàu ở ga. Con số này chỉ đạt 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm