Tám người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

(PLVN) - 8 người trong 2 gia đình ở xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 25/2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào lúc 21 giờ ngày 24/2, Khoa Cấp cứu - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) tiếp nhận 5 bệnh nhân ở xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng, một số bệnh nhân có kèm theo sốt.

5 người trong 1 gia đình bị ngộ độc đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. 

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, dùng kháng sinh, men tiêu hóa điều trị hỗ trợ. Hiện 5 bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Anh N.T.L. (một trong 5 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) cho biết, trước đó trưa 23/2, trên đường đi làm về qua khu vực ngã ba Khe Giao thuộc địa bàn xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh thấy người bán thịt bê thui nên anh đã mua 1kg về ăn cùng gia đình. Sau khi anh L cùng 7 người gồm: Vợ con và 3 mẹ con chị gái cùng ăn thì tất cả bắt đầu có triệu chứng nôn và đi ngoài.

Sau đó, các thành viên trong gia đình anh L. và gia đình chị gái đã lên khám ở Trạm Y tế xã Sơn Lộc. Sau khi thăm khám, 5 trường hợp nặng được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị; 3 người bị nhẹ được điều trị và theo dõi tại Trạm Y tế xã Sơn Lộc.

Anh L. cũng cho biết, hôm đó, ngoài anh ra còn có một người bạn làm cùng cũng mua 0,5kg thịt về ăn và cũng bị ngộ độc, hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã đến Khoa Cấp cứu - Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, nơi 5 bệnh nhân bị ngộ độc nặng đang điều trị để thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo đội ngũ y, bác sĩ tích cực điều trị.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Can Lộc và Trung tâm Y tế Thạch Hà nhanh chóng điều tra để xác định rõ nguyên nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm