Những hình ảnh xúc động về Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường “tiếp sức” cho tâm dịch Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 28/5/2021, những chuyến xe của Đoàn công tác đặc biệt chở 54 cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng viên, sinh viên của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã lên đường “tiếp sức” cho tâm dịch Bắc Giang. 

Những hình ảnh xúc động về Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường “tiếp sức” cho tâm dịch Bắc Giang

Cùng với “sức người” còn có trang thiết bị y tế, hàng hóa, nhu yếu phẩm và tiền mặt của các cán bộ trường, tấm lòng của các nhà hảo tâm chia sẻ với nhân dân vùng dịch ở Bắc Giang. 

Trên trang facebook cá nhân, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tuyết Dương – giảng viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đăng những dòng chia sẻ xúc động: “Sáng nay những đồng nghiệp và các em sinh viên của chúng tôi đã lên đường đi vào tâm dịch, thực hiện một sứ mệnh đặc biệt – sứ mệnh của những chiến sĩ áo trắng.

Sứ mệnh đó, chúng tôi, ai cũng đã thề khi bước vào trường Y: “ ...Tôi luôn nhớ rằng mình vẫn là một thành viên của xã hội, với những nghĩa vụ đặc biệt cho đồng bào của tôi, tâm trí và thể xác tôi cũng như các bệnh tật. Nếu tôi không vi phạm lời thề này, tôi sẽ được tận hưởng cuộc sống mỹ mãn, được tôn trọng khi còn sống và nhớ đến mãi về sau.” (Trích lời thề Hippocrate).

Một số hình ảnh trong Lễ xuất quân sáng nay của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định: 

Những hình ảnh xúc động về Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường “tiếp sức” cho tâm dịch Bắc Giang ảnh 1
Đoàn công tác tình nguyện chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường.  
Những hình ảnh xúc động về Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường “tiếp sức” cho tâm dịch Bắc Giang ảnh 2
Bạn bè, người thân tiễn Đoàn công tác. 
Những hình ảnh xúc động về Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường “tiếp sức” cho tâm dịch Bắc Giang ảnh 3
Những nữ chiến sĩ áo trắng quả cảm tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch. 
Những hình ảnh xúc động về Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường “tiếp sức” cho tâm dịch Bắc Giang ảnh 4
Cảm động giây phút bịn rịn thầy cô dặn dò các nữ sinh viên, nữ điều dưỡng viên trẻ lên đường làm nhiệm vụ.

Bác sĩ Nguyễn Tuyết Dương chia sẻ: "Cảm xúc khi tiễn các đồng nghiệp và các em sinh viên lên đường làm nhiệm vụ thật đặc biệt. Đó là sự xúc động, tự hào, có cả nỗi lo lắng nhưng trên hết là tinh thần quả cảm, sẵn sàng như lời phát biểu trong buổi Lễ xuất quân: “ Chúng tôi luôn sẵn sàng khi Tổ quốc cần, nhân dân gọi và Nhà trường điều động”.

Những hình ảnh xúc động về Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường “tiếp sức” cho tâm dịch Bắc Giang ảnh 5
Các bạn bè, đối tác, mạnh thường quân đến tiễn Đoàn công tác và có những hỗ trợ, động viên chia sẻ thiết thực với nhân dân vùng dịch Bắc Giang. 

Từ sáng sớm, không khí đã thật khác ngày thường. Những bố mẹ chở con và vali quần áo, những người vợ chở chồng, những ông chở cháu đến tiễn bố mẹ lên đường làm nhiệm vụ.

Các bạn bè, đơn vị gần xa đến có những hỗ trợ, động viên chia sẻ thiết thực. Những nhóm bạn chụp ảnh với nhau trước giờ lên đường, những cái bắt tay, những chiếc ôm và những giọt nước mắt rưng rưng...

Những hình ảnh xúc động về Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường “tiếp sức” cho tâm dịch Bắc Giang ảnh 6
Những món quà, vật dụng, hàng hóa, nhu yếu phẩm chia sẻ với bà con vùng tâm dịch. 

"Xin được gửi tới những chiến sĩ nơi tuyến đầu lời cảm ơn trân trọng nhất từ trái tim. Kính chúc các anh chị em, các bạn bè đồng nghiệp lời chúc sức khoẻ, bình an, kiên cường và sớm giành chiến thắng để lại trở về bên gia đình, người thân, cơ quan và cuộc sống bình thường! 

Mỗi chúng ta ở lại nơi hậu phương sẽ làm tốt nhất công việc của mình, thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng dịch là góp phần giúp trận chiến này nhanh chóng giành thắng lợi và cũng là những gì mà tuyến đầu mong chờ nhất." - Bác sĩ Nguyễn Tuyết Dương chia sẻ trên facebook. 

Cùng chuyên mục
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang thăm, tặng quà gia đình CCB Nông Văn Băng (thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê) nhân dịp về nhà mới. (ảnh: Dangcongsan.vn)

Những mái ấm nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc

(PLVN) - Cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã thực hiện tốt chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở với cách làm bài bản, quyết liệt, đạt được kết quả tích cực.

Đọc thêm