Ninh Bình sẵn sàng mở cửa, đón khách du lịch trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau một thời gian dài ngưng hoạt động vì dịch, ngành Du lịch tỉnh Ninh Bình đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa du lịch, dịch vụ trở lại hoạt động bình thường trong thời gian tới.

Tháng 10 vừa qua, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương trọng điểm phát triển du lịch để bàn về các giải pháp quyết tâm tái khởi động hoạt động du lịch.

Ngay sau hội nghị, ngành Du lịch Ninh Bình đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để khởi động du lịch an toàn, đáp ứng đủ các tiêu chí phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Với mục tiêu, chuẩn bị tái khởi động, phục hồi du lịch, thực hiện lộ trình mở cửa an toàn, trong các ngày từ 5-7/10, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) tổ chức chương trình khảo sát các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, đảm bảo các tiêu chí an toàn để lựa chọn đề xuất đón khách nội địa giai đoạn 1 trong quý 4/2021.

Ninh Bình sẵn sàng mở cửa, đón khách du lịch trở lại ảnh 1

Ninh Bình sẵn sàng đón khách trở lại vào những tháng cuối năm 2021. Ảnh minh họa.

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết: "Bên cạnh việc xây dựng kế hoạch để ngành Du lịch tỉnh Ninh Bình đón khách trở lại trong điều kiện tốt nhất thì việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các hướng dẫn viên, nhân viên, người lao động tại các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng... được xem là giải pháp hàng đầu góp phần đảm bảo an toàn cho trong hoạt động du lịch".

Cách đây không lâu, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình đã phối hợp với Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) tổ chức chương trình khảo sát các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, đảm bảo các tiêu chí an toàn để lựa chọn đề xuất đón khách nội địa giai đoạn 1 trong quý 4.2021.

Trung tâm Thông tin, Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình) cũng đã thực hiện các chương trình du lịch trải nghiệm trên nền tảng số bằng hình thức livestream trên Facebook đảm bảo công tác tuyên truyền trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19. Vườn Quốc gia Cúc Phương xây dựng tour du lịch trải nghiệm thả động vật về rừng...

Đến thời điểm này, qua khảo sát của Hiệp Hội du lịch Ninh Bình cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đều quan tâm đến các tiêu chí, nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19; kết nối khách du lịch đi từ vùng xanh với các điểm du lịch xanh; đồng thời xây dựng các tiêu chí an toàn cho hoạt động của các doanh nghiệp du lịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm