Phó chủ tịch xã cho con lấy bé 14 tuổi: "Do tai nạn..."

Lãnh đạo huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh cho rằng, việc Phó Chủ tịch xã Hương Quang lấy vợ cho con chỉ là một tai nạn không mong muốn.

Phó chủ tịch xã cho con lấy bé 14 tuổi: "Do tai nạn..."

Ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Tường - Phó Chủ tịch UBND xã Hương Quang, huyện Vũ Quang đã chủ động gửi đơn xin nhận hình thức kỷ luật, kéo dài thời gian tăng lương khi tổ chức đám cưới cho con trai với thiếu nữ 14 tuổi vào hôm 8/10.

Theo ông Tường, khi biết con trai có quan hệ tình cảm với thiếu nữ 14 tuổi ở xã bên dẫn đến có bầu, gia đình đã khuyên ngăn đôi bạn trẻ chờ đủ tuổi mới làm lễ kết hôn. Tuy nhiên, trước sức ép từ các con nên hai gia đình buộc phải đồng ý.

Cùng ngày, ông Võ Đình Quang - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang xác nhận đã nhận được đơn của ông Tường.

Nói về sự việc này, ông Quang giải thích: “Trong bản tường trình mới, ông Tường thừa nhận khuyết điểm. Theo tôi, đây là tai nạn vì thực tế ông ấy cũng có cái khó, nỗi khổ riêng của bản thân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã làm theo quy định, xử lý không nương tay để làm gương”.

Theo quy định của pháp luật, con trai ông Tường đã vi phạm hình sự với tội danh "giao cấu với trẻ em". Mặc dù vậy, ông Tường cho biết: "Con trai tôi hiện vẫn ở nhà bình thường".

Còn Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Phó trưởng Công an huyện Vũ Quang cho hay: "Bước đầu, chúng tôi đã gọi chú rể lên làm việc. Anh này chưa thừa nhận hành vi giao cấu với cô dâu T. dẫn đến có thai như dư luận đồn đoán".

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành xử lý.

TIN LIÊN QUAN

Theo Phụ nữ

Cùng chuyên mục

Đọc thêm