Quảng Ninh: cách ly tập trung tất cả người đến, đi qua từ vùng dịch

(PLVN) -Ngày 7/4, Tỉnh Quảng Ninh bắt đầu triển khai cách ly y tế tập trung 14 ngày tất cá người đến, đi qua từ vùng dịch, người rời Quảng Ninh đến vùng dịch trở về, trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định. Các trường hợp này phải tự trả chi phí cách ly.

Các chốt cửa ngõ ra vào tỉnh Quảng Ninh thực hiện kiểm tra, cách ly người đến, đi qua vùng dịch.

Các chốt cửa ngõ ra vào tỉnh Quảng Ninh thực hiện kiểm tra, cách ly người đến, đi qua vùng dịch.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTG ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 ngày 6/4/2020, tỉnh Quảng Ninh tiến hành  triển khai chủ trương cách ly y tế tập trung tất cả người đến/đi qua vùng dịch .

Theo đó, đối với những người đến từ/ đi qua vùng dịch đến Quảng Ninh, người rời tỉnh Quảng ninh đến từ các vùng dịch trở về đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.
UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí cơ sở cách ly bắt buộc đối với các trường hợp nêu trên, chi phí cách ly do người phải cách ly trả.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh tiến hành dừng hoạt động các điểm vui chơi công cộng, vườn hoa, quảng trường, đường đi dạo ven biển... không để người dân tập trung tập thể dục và các hoạt động tập trung đông người khác ở nơi công cộng.

Giữ khoảng cách 1m, đeo khẩu trang nơi công cộng, xử lý đối với những người chống đối, không thực hiện theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm