Muốn cưới được hoàng tử, em phải là công chúa!

(PLVN) - Bởi vì một khi em đã là công chúa với vẻ đẹp lan tỏa từ trái tim đến ngoại hình, thì hoàng tử đến hay chưa đến, em vẫn rạng ngời như thế. Giả sử hoàng tử đến rồi đi, vì lý do nào đó không thể ở lại cùng thì em cũng sẽ vẫn rực rỡ, vẫn kiêu sa, vẫn hạnh phúc như vốn có… Hạnh phúc này là của em, là do tự bản thân em chứ đâu phải hoàn toàn phụ thuộc vào hoàng tử, phải vậy không?

Muốn cưới được hoàng tử, em phải là công chúa!

Là con gái, ngay từ khi bé xíu, em cũng từng mơ ước mình trở thành một nàng công chúa? Một nàng công chúa lộng lẫy, kiêu sa, đẹp hoàn hảo từ gót chân hồng đến mái tóc dài mượt óng như tơ. 

Em từng mơ ngày hoàng tử đến đón công chúa về làm vợ. Rồi thì công chúa lại sinh ra những công chúa nhỏ, hoàng tử bé đẹp như thiên thần; suốt cả cuộc đời công chúa chỉ việc sống trong nhung lụa và hạnh phúc an nhàn…

Nhưng cũng ngay từ khi chưa hẳn lớn, em đã nhận ra rằng chuyện công chúa và hoàng tử chỉ có trong cổ tích, trong những giấc mơ phiêu bồng. Mà cuộc sống nhọc nhằn đâu phải chỉ toàn những màu hồng lãng mạn? 

Em đã hiểu được rằng, ở đời này không có nàng công chúa nào “ăn sẵn” mà lại có hoàng tử đến tìm đón về lâu đài hạnh phúc… Cuộc sống này vất vả, khắc nghiệt, phải nỗ lực lao động, phấn đấu không ngừng vượt qua hết khó khăn này đến thử thách khác mới có được thành quả. 

(ảnh minh họa)  

Xưa lắm rồi chuyện cô Tấm, nàng Lọ Lem “thụ động” cứ gặp khó khăn là ngồi khóc chờ Bụt đến cứu giúp. Xưa lắm rồi cái thuở nàng công chúa “lười biếng” ngủ quên trong rừng bỗng dưng có một ngày được hoàng tử đến rước về lâu đài…

Cuộc sống dẫu nhọc nhằn, khắc nghiệt nhưng cũng không ngăn được những giấc mơ. Chẳng ai cấm em mơ mình là công chúa và đến một ngày có hoàng tử đến đón công chúa về lâu đài hạnh phúc! 

Nhưng em hiểu, muốn được hoàng tử đến tìm, tự bản thân em phải là công chúa đã. Một nàng công chúa biết hoàn thiện mình để hướng đến vẻ đẹp hoàn hảo từ ngoại hình đến nội tâm. 

Một công chúa thời nay phải miệt mài học hỏi, nỗ lực phấn đấu không ngừng, không chỉ biết gìn giữ, vun vén hạnh phúc mà còn phải biết chủ động kiếm tìm, xây dựng hạnh phúc nữa.

Một nàng công chúa của cuộc sống hiện đại năng động, giỏi giang, luôn tự tin rạng ngời, kiêu sa và tự thân nàng đã tràn trề hạnh phúc. Để một mai nếu hoàng tử có đến thì cũng sẽ chỉ tô điểm thêm cho công chúa thêm hạnh phúc rạng ngời hơn thôi.

Bởi vì một khi em đã là một nàng công chúa với vẻ đẹp rạng rỡ từ ngoại hình đến nội tâm thì hoàng tử đến hay chưa đến em vẫn đẹp, vẫn tự tin như thế! 

Giả sử hoàng tử đến rồi đi, vì lý do nào đó không thể ở lại cùng thì cuộc sống của em không vì thế mà giảm đi vẻ rạng ngời. 

Bạn đừng quá băn khoăn mình có xinh đẹp như công chúa trong truyện cổ hay không, khi mà bản thân mỗi người con gái sinh ra đã là một nàng công chúa. Vậy nên hãy nỗ lực phấn đấu để hoàn thiện mình, biết yêu thương và biết sẻ chia với mọi người.

Khi mà em đã sở hữu một trái tim bao dung, một trí huệ anh minh, hiểu người và biết trân trọng những giá trị của bản thân mình, em luôn là công chúa hạnh phúc…

Cùng chuyên mục
Điện lưới quốc gia “bừng sáng” xã đảo tiền tiêu của Tổ quốc

Điện lưới quốc gia “bừng sáng” xã đảo tiền tiêu của Tổ quốc

(PLVN) - “Nguồn điện lưới quốc gia tin cậy, ổn định sẽ là điều kiện tiền đề quan trọng để Nhơn Châu phát triển công nghiệp, thương mại và du lịch - dịch vụ, góp phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển đảo của cả nước. Đồng thời, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - ông Hồ Quốc Dũng cho biết.
Đọc thêm