Tập đoàn Phượng Hoàng chung tay đẩy ma túy khỏi vùng biên giới

(PLVN) -Vượt qua quãng đường hàng trăm cây số đường đèo núi, dốc đá hiểm trở, ngày 25/05/2020 Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng phối hợp cùng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình “Sẻ chia yêu thương”, trao tặng nhiều món quà ý nghĩa đến với những hộ gia đình nghèo vùng sâu, vùng xa thuộc xã Lóng Sập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La). 

Đại diện Tập đoàn Phượng Hoàng và Công an huyện Mộc Châu trao quà cho người dân bản Pha Đón.

Đại diện Tập đoàn Phượng Hoàng và Công an huyện Mộc Châu trao quà cho người dân bản Pha Đón.

Lóng Sập là một xã thuộc vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới với nước bạn Lào. Địa bàn này là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số. Hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông hạn chế, do vậy cuộc sống của bà con gặp không ít khó khăn, trở ngại.

 Phát huy tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng, đoàn công tác từ thiện của Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng đã trao hơn 60 suất quà, kèm 60 phong bì tiền mặt cùng những yếu phẩm thiết thực nhất, với tổng giá trị hơn 60 triệu đồng.

Những phần quà ấm áp nghĩa tình này đã được Phượng Hoàng trao tận tay đến từng hộ gia đình, từng người dân vùng biên giới nghèo khó thuộc bản Pha Đón, xã Lóng Sập. 

Chia sẻ tại buổi thiện nguyện, Thượng tá Thái Thọ Vinh, Phó Trưởng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La không giấu được niềm vui: “Tập đoàn Phượng Hoàng nhiều năm nay luôn quan tâm thực hiện công tác xã hội, từ thiện, góp sức, chung tay cùng các cơ quan chức năng trên địa bàn hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, các trường học, các gia đình thương binh, liệt sĩ, giúp đỡ các hộ dân hứng chịu thiệt hại nặng nề của đợt mưa bão, gió lốc. Tôi hy vọng những món quà của Tập đoàn Phượng Hoàng trao đến bà con sẽ phần nào giúp đỡ người dân ở đây giảm bớt được khó khăn hơn, có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống”.

Tập đoàn Phượng Hoàng chung tay đẩy ma túy khỏi vùng biên giới ảnh 1
 Niềm vui khi được nhận quà.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa từ Tập đoàn Phượng Hoàng, ông Mùa Pó A (67 tuổi, trú tại bản Pha Đón, xã Lóng Sập) vô cùng xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm: “ Cuộc sống người dân của chúng tôi rất vất vả, quanh năm chỉ ăn rau rừng, măng sắn qua ngày. Cả năm trời tôi mới có một dịp đi ra thị trấn để mua  muối về dự trữ. Những món quà ngày hôm nay không chỉ mang đến cho chúng tôi niềm vui và sự  khích lệ về mặt tinh thần, mà còn giúp chúng tôi có thêm niềm tin vươn lên thoát cảnh đói nghèo”.

Được biết, bản Pha Đón xã Lóng Sập là một bản đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 60%, nơi đây còn có nhiều đường mòn, lối tắt qua lại biên giới, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tiềm ẩn những phức tạp với nhiều loại hình tội phạm ma túy. 

Nhằm mong muốn đẩy lùi tệ nạn ma túy và đem ánh sáng văn hóa đến với các hộ nghèo bản Pha Đón nói riêng, xã Lóng Sập nói chung, Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng đã phối hợp với Công an huyện Mộc Châu tuyên truyền, kêu gọi vận động người dân ký cam kết tránh xa tội phạm ma túy trên địa bàn. 

Tập đoàn Phượng Hoàng chung tay đẩy ma túy khỏi vùng biên giới ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng (thứ 4 từ trái qua- hàng đầu) và đại diện Công an huyện Mộc Châu trò chuyện với người dân bản Pha Đón.

Tại bản cam kết ngày 25/05/2020 Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng nhấn mạnh: cuối năm 2020, Tập đoàn sẽ trao tặng cho 60 hộ dân tại bản Pha Đón mỗi hộ một tivi và chảo thu sóng truyền hình vệ tinh, nếu các hộ dân được chính quyền và công an ghi nhận không vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.

Hy vọng rằng những phần quà, những bản cam kết đẩy lùi ma túy giữa Tập đoàn Phượng Hoàng với người dân xã Lóng Sập sẽ giảm bớt phần nào những khó khăn, trở thành nguồn động lực để người dân xã Lóng Sập vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Qua đó đó giúp cho bà con nhận thức và phát huy vai trò trách nhiệm của công dân trng việc thực hiện tốt công tác đẩy lùi tệ nạn ma túy, không tiếp tay cho tội phạm cũng như tuyên truyền, giáo dục con cháu, người thân trong gia đình tránh xa các tệ nạn xã hội. 

Một số hình ảnh của chương trình "Sẻ chia yêu thương":

Tập đoàn Phượng Hoàng chung tay đẩy ma túy khỏi vùng biên giới ảnh 3
 
Tập đoàn Phượng Hoàng chung tay đẩy ma túy khỏi vùng biên giới ảnh 4
 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm