Tin Lâm Đồng cấm người dân ra khỏi nhà sau 21h đến 5h là xuyên tạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Lâm Đồng nêu rõ, nội dung Chỉ thị 10-CT/TU của Tỉnh ủy Lâm Đồng ban hành ngày 2/8 không có nội dung nào “cấm” việc đi lại của người dân mà chỉ “Vận động người dân không ra khỏi nhà và hạn chế phương tiện đi lại".

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại Đạ Tẻh, Lâm Đồng.

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại Đạ Tẻh, Lâm Đồng.

Chiều nay, 3/8, trên trang thông tin điện tử Công an tỉnh Lâm Đồng phát đi thông tin "không có chuyện Lâm Đồng cấm người dân ra khỏi nhà sau 21h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau."

Trước đó, ngày 2/8, Tỉnh ủy Lâm Đồng ban hành Chỉ thị 10-CT/TU về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng với những biện pháp, chống dịch bệnh quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa với phương châm “Phòng thủ chặt, tấn công thần tốc” nhằm kiềm chế, không để lây lan rộng.

Trong Chỉ thị có nội dung “… vận động người dân không ra khỏi nhà và hạn chế phương tiện đi lại sau 21h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, cấp cứu và trường hợp đặc biệt, việc thực hiện kể từ 21h, ngày 4/8/2021”.

Công an tỉnh Lâm Đồng nêu rõ, toàn bộ nội dung trong Chỉ thị 10-CT/TU là chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh tập trung toàn lực, triển khai các biện pháp phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất; quan tâm tối đa đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân; kịp thời hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; tăng cường vật tư y tế, vật dụng thiết yếu phục vụ chống dịch… “Vận động người dân không ra khỏi nhà và hạn chế phương tiện đi lại…”; tuyệt nhiên không có nội dung nào trong Chỉ thị “cấm” việc đi lại của người dân.

Do đó, việc một số trang mạng xã hội phát tán thông tin cho rằng “Chính quyền cấm người dân ra khỏi nhà sau 21h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau” là hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc. Người dân cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, dao động nghe theo những thông tin bịa đặt, sai sự thật của những kẻ xấu.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hiện Lâm Đồng đã có 53 bệnh nhân COVID-19, đang cách ly điều trị 43 ca, đã khỏi bệnh ra viện 10 ca. Lãnh đạo và Nhân dân Lâm Đồng đã và đang cùng cả nước dốc sức, đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch nhằm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Thế nhưng, có một số người đã vội vàng phát ngôn, suy diễn, bóp méo nội dung trong Chỉ thị 10-CT/TU, cố tình đăng tải những thông tin sai lệch lên mạng xã hội, gây hoang mang cho người dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm