UBND tỉnh Yên Bái: Thông tin việc bồi thường, tái định cư một khu đô thị mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Báo PLVN vừa nhận được Công văn 3574/UBND-TCD của UBND tỉnh Yên Bái, trả lời đơn của một số người dân tại thôn Bình Trà, xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên do Báo PLVN chuyển đến.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Bằng, ông Phan Thanh Tuấn, bà Vũ Thị Nụ, bà Lê Thị Phúc và một số công dân thôn Bình Trà đề nghị xem xét, giải quyết nội dung liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư công trình xây dựng khu đô thị mới tại đường Âu Cơ.

Công văn do Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Tú ký, cho biết: Ngay sau khi nhận được đơn của công dân, ngày 14/9/2023, UBND tỉnh đã có Văn bản 3053/UBND-TCD chuyển đơn và giao UBND huyện Trấn Yên rà soát vụ việc, kiểm tra, xem xét, giải quyết nội dung đơn đề nghị của công dân theo quy định pháp luật. Ngày 29/9/2023, UBND huyện đã có Văn bản số 417/BC-UBND báo cáo nội dung trả lời đơn của các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi.

UBND tỉnh thông tin trả lời để công dân được rõ và đề nghị các công dân nghiên cứu nội dung văn bản trả lời của UBND huyện. Nếu công dân không đồng ý với nội dung văn bản trả lời và có căn cứ cho rằng Văn bản 417 là không đúng thì viết đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND huyện; hoặc khởi kiện vụ việc tại Tòa án để được xem xét, giải quyết theo quy định.

Đọc thêm