Vụ án 'buôn bán hàng cấm' tại Nghệ An: VKSND cấp cao tại Hà Nội không kháng nghị giám đốc thẩm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN mới nhận được Văn bản 103/VC1-HS của VKSND cấp cao tại Hà Nội thông tin về vụ án “Buôn bán hàng cấm” xảy ra tại tỉnh Nghệ An.
Vụ án 'buôn bán hàng cấm' tại Nghệ An: VKSND cấp cao tại Hà Nội không kháng nghị giám đốc thẩm

Trước đó, Báo PLVN nhận được đơn của bà Đinh Thị Châu với nội dung cho rằng Bản án hình sự sơ thẩm số 44/2023/HSST ngày 18/4/2023 của TAND huyện Diễn Châu và Bản án hình sự phúc thẩm số 120a/2023/HS-PT ngày 22/8/2023 của TAND tỉnh Nghệ An kết án bà Đinh Thị Châu về tội “Buôn bán hàng cấm” là chưa thỏa đáng.

Văn bản do ông Phạm Quốc Khánh (Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội) ký, cho biết, sau khi nghiên cứu nội dung và các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, VKSND cấp cao có ý kiến như sau:

Căn cứ lời khai của bị cáo Đinh Thị Châu và Lê Sỹ Huy tại CQĐT phù hợp với lời khai của bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, phù hợp với Kết luận giám định cùng các tài liệu, chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án; có đủ cơ sở kết luận: Vào khoảng 18h ngày 15/12/2022, tại khu vực cửa hàng xăng dầu Minh Châu thuộc xóm 5, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An), Đinh Thị Châu có hành vi bán 12 hộp pháo nổ loại 36 quả, có tổng khối lượng 16,8kg cho Huy với giá tiền 10,2 triệu đồng thì bị tổ công tác Công an huyện Diễn Châu bắt quả tang.

Tòa án hai cấp đã xem xét khách quan, toàn diện các tình tiết của vụ án để kết án bà Đinh Thị Châu về tội “Buôn bán hàng cấm” theo điểm c khoản 1 Điều 190 BLHS là có căn cứ, bảo đảm quy định pháp luật. Do vậy, VKSND cấp cao tại Hà Nội không kháng nghị giám đốc thẩm với bản án nêu trên.

Đọc thêm