Vụ giết chủ nợ, đốt xác phi tang tại Hải Dương, cả gia đình bị hại và vợ chồng bị cáo đều kháng cáo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Gia đình nạn nhân và hai bị cáo đã gửi đơn kháng cáo theo trình tự phúc thẩm đối với bản án sơ thẩm vụ án giết chủ nợ, đốt xác phi tang của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương.

Trước tòa, bị cáo Cao Tài Năng thừa nhận giết chủ nợ phi tang

Trước tòa, bị cáo Cao Tài Năng thừa nhận giết chủ nợ phi tang

Luật sư của gia đình nạn nhân trong vụ án giết chủ nợ, đốt xác phi tang cho rằng, bản án sơ thẩm đã bỏ lọt tội danh đồng phạm giết người của Vũ Thị Mừng (vợ bị cáo Cao Tài Năng). Về trách nhiệm dân sự, cấp tòa sơ thẩm chưa tính thiệt hại tài sản là chiếc camera giám sát hành trình lắp trên xe ô tô CX5 của anh Cường.

Ngoài ra, bản án sơ thẩm buộc bị cáo Năng và bị cáo Mừng bồi thường chưa đầy đủ, chưa đúng "thiệt hại thực tế" ở các phần như chi phí mai táng, lễ tang cho nạn nhân Cường; trách nhiệm cấp dưỡng đối với ông Hùng, bà Tạo (bố mẹ đẻ của bị hại); trách nhiệm cấp dưỡng đối với 2 con của bị hại.

Trong nội dung kháng cáo, gia đình bị hại đã đưa ra các tình tiết chứng minh Vũ Thị Mừng đồng phạm tội Giết người, Cướp tài sản và hành vi của cặp vợ chồng Năng - Mừng là có bàn bạc, tổ chức.

Bên cạnh đó, bị cáo Cao Tài Năng cũng đã có đơn kháng cáo gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Vũ Thị Mừng (vợ Cao Tài Năng) làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với tội danh Che giấu tội phạm, đồng thời kêu oan về tội Xâm phạm thi thể hài cốt.

Trước đó, báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, ngày 18/11, TAND tỉnh Hải Dương đã tuyên phạt bị cáo Cao Tài Năng mức án tử hình chung cho các tội: Giết người, Cướp tài sản và Xâm phạm thi thể, hài cốt.

Vợ của Năng là Vũ Thị Mừng bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm và 3 năm tù về tội Xâm phạm thi thể, hài cốt; tổng hình phạt là 6 năm 6 tháng tù.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Năng và Mừng có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền nợ gần 3 tỷ đồng, buộc bị cáo Năng bồi thường các khoản chi phí tìm kiếm, mai táng, bồi thường tổn thất tinh thần cho bố mẹ và các con của nạn nhân gần 400 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm