Xử phạt chủ doanh nghiệp vì đăng thông tin sai sự thật lên Facebook

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bà  L.T.M.D bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt 7.5 triệu đồng vì đăng tải bài viết có nội dung “Công an tỉnh Lâm Đồng không cho phép người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông” lên mạng xã hội facebook.

Công an làm việc với bà D.

Công an làm việc với bà D.

Ngày 22/1, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã làm việc với bà L.T.M.D, chủ tài khoản Facebook cá nhân “L.M.D”, quản trị viên fanpage “Đ.L.V”, (trú tại xã Đạ Long, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) để làm rõ thông tin “Công an tỉnh Lâm Đồng không cho phép người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông”.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện fanpage “Đ.L.V” đăng tải bài viết cho rằng “chính sách của Công an tỉnh lâm Đồng không chào đón người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông”. Nội dung của bài viết còn “cảnh báo cho các nhà đầu tư nước ngoài khác trước khi rót tiền vào đầu tư du lịch”.

Nhận thấy hành vi đăng tải bài viết của fanpage “Đ.L.V” có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công an tỉnh và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Lâm Đồng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tiến hành triệu tập bà L.T.M.D để làm rõ những thông tin trên.

Làm việc với cơ quan Công an, bà L.T.M.D trình bày, bản thân là Giám đốc một công ty tại địa bàn huyện Đam Rông. Do không đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật nên hồ sơ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào công ty của bà D không được cơ quan chức năng xét duyệt. Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan chức năng, bà D đã dùng fanpage “Đ.L.V” để đăng tải ảnh chụp văn bản trả lời của cơ quan chức năng và bài viết cho rằng “Công an tỉnh Lâm Đồng có chính sách không chào đón người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông”.

Sau khi được giải thích đầy đủ, bà D thừa nhận trong lúc nóng nảy đã đăng tải những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook, đồng thời đính chính nội dung thông tin đã đăng tải. Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nguồi phụ nữ này 7,5 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm