25 thí sinh xuất sắc vào bán kết 2 Liên hoan “Tiếng hát Đại Ngàn” toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 20/5, tại Nhà Văn hoá Lao Động tỉnh Gia Lai đã diễn ra vòng bán kết 1 Liên hoan “Tiếng hát Đại Ngàn” toàn quốc lần thứ 1 nhằm chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng bán kết 2 diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 12/6/2022.

25 thí sinh xuất sắc vào bán kết 2 Liên hoan “Tiếng hát Đại Ngàn” toàn quốc

25 thí sinh xuất sắc vào bán kết 2 Liên hoan “Tiếng hát Đại Ngàn” toàn quốc ảnh 1

Ban tổ chức tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng Ban giám khảo và Ban nhạc Nam Phương đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Vòng bán kết 1 có sự tham gia của Báo Pháp luật Việt Nam – Cơ quan đại diện Miền Trung Tây Nguyên; thành phần Ban giám khảo là những nghệ sĩ tên tuổi: Nhạc sĩ Ngọc Tường, NSƯT Võ Cường, NSƯT Chu Thị Thuý Hà và cùng đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ cho các thí sinh.

25 thí sinh xuất sắc vào bán kết 2 Liên hoan “Tiếng hát Đại Ngàn” toàn quốc ảnh 2

Ban giám khảo đánh giá, nhận xét và cho điểm trực tiếp các thí sinh.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, Nghệ sĩ Ưu tú Võ Cường: “Qua nhiều vòng tổ chức, chất lượng các thí sinh đa số đều có sự chuẩn bị chu đáo đồng đều, các tiết mục đầu tư kỹ càng. Trong đó, xuất hiện nhiều tiết mục đạt chất lượng chuyên môn tốt, được hội đồng Ban giám khảo đánh giá mang tính chất chuyên nghiệp”.

25 thí sinh xuất sắc vào bán kết 2 Liên hoan “Tiếng hát Đại Ngàn” toàn quốc ảnh 3
25 thí sinh xuất sắc vào bán kết 2 Liên hoan “Tiếng hát Đại Ngàn” toàn quốc ảnh 4
25 thí sinh xuất sắc vào bán kết 2 Liên hoan “Tiếng hát Đại Ngàn” toàn quốc ảnh 5
25 thí sinh xuất sắc vào bán kết 2 Liên hoan “Tiếng hát Đại Ngàn” toàn quốc ảnh 6

Phần trình diễn đặc sắc của các thí sinh.

Với 42 tiết mục xuất sắc được chọn ra từ vòng loại trực tiếp diễn ra trước đó, các thí sinh tài năng đã mang đến sự đa dạng văn hóa đặc sắc về vùng đất Tây Nguyên. Khán giả theo dõi đã được sống trong không gian âm nhạc đầy màu sắc, với khoảnh khắc hùng vĩ của núi rừng hùng vĩ, mang âm sắc hơi thở mộc mạc có phần hoang dại của vùng đất Đại Ngàn.

Kết thúc vòng bán kết 1, Ban giám khảo đã chọn ra 25 thí sinh có điểm cao nhất vào vòng bán kết 2 diễn ra vào ngày 12/6/2022 tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Liên hoan "Tiếng hát Đại ngàn" toàn quốc do Báo Pháp luật Việt Nam (Cơ quan của Bộ Tư pháp) tổ chức, nhằm bảo toàn và phát huy giá trị nguồn cội của dân ca, dân nhạc trong kho tàng Văn hóa, góp phần thực hiện nghị quyết Trung ương 5 về bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Trong đó, cuộc thi dành cho người Việt trên mọi miền đất nước, được thể hiện tài năng trên sân khấu chuyên nghiệp, từ đó tìm ra những tài năng âm nhạc và góp phần truyền thông hình ảnh, lan tỏa thông điệp ý nghĩa đóng góp cho việc bảo tồn và phát triển nền âm nhạc nước nhà nói chung và dòng nhạc Tây nguyên nói riêng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.

Đọc thêm