Thái Bình: Cần làm rõ thông tin cán bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy

(PLVN)  - Mấy ngày qua, dư luận tại Thái Bình trở nên xôn xao trước thông tin một cán bộ của Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình điều khiển xe ô tô gây tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng. Sau khi gây tai nạn lái xe còn bỏ chạy khoảng 3km người dân mới đuổi kịp, chặn lại được.

Chiếc xe gây tai nạn bỏ chạy tông vào cổng bảo vệ trong Khu công nghiệp Phúc Khánh.

Chiếc xe gây tai nạn bỏ chạy tông vào cổng bảo vệ trong Khu công nghiệp Phúc Khánh.

Theo người dân kể lại, khoảng 18h10 ngày 08/05, tại đường Trần Thủ Độ (đối diện cây xăng Phiệt Học, thuộc phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô mang biển kiểm soát 29A-995.83 và một xe đạp. Vụ tai nạn khiến bà Phạm Thị Nguyễn (SN 1957, trú tại tổ 10, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) đang điều khiển xe đạp bị văng ra xa, va đập với một chiếc xe máy chạy theo chiều ngược lại và tử vong tại chỗ, người đi xe máy bị thương nặng.

 Hiện trường vụ tai nạn lúc mới xảy ra được người dân chụp lại.
 Hiện trường vụ tai nạn ban ngày.

Sau khi gây tai nạn, xe ô tô tiếp tục lao về phía trước tông vào xe máy khác làm lái xe máy bị văng ra lề đường. Không chịu dừng lại, lái xe ô tô còn đạp ga bỏ chạy về phía Khu công nghiệp Phúc Khánh khiến người dân vô cùng bức xúc phóng xe đuổi theo.

Bỏ chạy được khoảng 3km, lái xe ô tô đã bị người dân duổi kịp hô hoán, nhờ bảo vệ của Khu công nghiệp Phúc Khánh đóng cổng ngăn chặn, lúc này lái xe mới tông vào chiếc cổng sắt và dừng lại.

 Chiếc xe gây tai nạn.

“Khi chiếc xe tông vào cổng, lái xe chốt cửa cố thủ trong xe không chịu ra, đến khi có mặt của cảnh sát cơ động, lái xe mới xuống bắt tay với 2 đồng chí cảnh sát, sau đó lái xe được 2 đồng chí cảnh sát đưa đi. Trên xe chỉ có lái xe, ở kính xe có thẻ ghi xe ra vào Tỉnh ủy Thái Bình”, một người dân chứng kiến sự việc cho biết.

 Chiếc xe tông vào cổng trong Khu công nghiệp

Cũng theo người dân chứng kiến sự việc cho biết, lái xe gây tai nạn trông giống ông N.V.Đ hiện công tác tại Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình. Khi gây tai nạn lái xe có biểu hiện say xỉn, nhưng sau khi lực lượng chức năng đưa lái xe đi thì mới thấy có đồng chí công an gọi người mang máy đo nồng độ cồn tới, điều đó khiến người dân chứng kiến rất bức xúc vì việc đo nồng độ cồn của lái xe không được công khai minh bạch.

 Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã tìm cách liên lạc với lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình và thành phố Thái Bình, cùng nhiều đơn vị chức năng liên quan khác, nhưng tất cả đều lấy lý do đang bận việc, bận họp chưa làm việc được.

Phóng viên gọi điện cho ông Nguyễn Văn Điều – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình để xác minh thông tin nhưng ông Điều cũng không nghe máy. Tiếp tục liên lạc với một lãnh đạo khác của Ban Nội chính Tỉnh ủy thì được vị lãnh đạo cho biết, ông Điều đang phải họp báo cáo với Thường vụ Tỉnh ủy nên hẹn khi khác làm việc với phóng viên.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về vụ việc. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thâm nhập điểm kinh doanh Đại tràng Ông Lạc của Công ty CP Usan Việt Nam: Hé lộ “giáo án” thổi phồng công dụng, giả danh bác sĩ (Kỳ 2)

Thâm nhập điểm kinh doanh Đại tràng Ông Lạc của Công ty CP Usan Việt Nam: Hé lộ “giáo án” thổi phồng công dụng, giả danh bác sĩ (Kỳ 2)

(PLVN) -Như đã phản ánh ở bài trước, hai sản phẩm Đại tràng Nhiệt Ông Lạc và Đại tràng Hàn Ông Lạc (gọi tắt là Đại tràng Ông Lạc) là thực phẩm chức năng nhưng lại được quảng cáo, tư vấn như thuốc điều trị các bệnh lý về dạ dày. Trong vai người xin việc, PV đã thâm nhập vào cơ sở kinh doanh của đơn vị này để lột tả chân thực bức tranh buôn bán sản phẩm này của Công ty CPTM Dược phẩm USAN Việt Nam (gọi tắt là Cty USAN). 
Đọc thêm