Đấu giá trực tuyến – xu thế tất yếu thời dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đấu giá trực tuyến được xem là xu thế tất yếu của lĩnh vực đấu giá tài sản trong bối cảnh dịch bệnh. Việc này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, và góp phần vào công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19.

Đấu giá trực tuyến là xu thế tất yếu của thời đại 4.0, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh.

Đấu giá trực tuyến là xu thế tất yếu của thời đại 4.0, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh.

Dịch Covid-19 hoành hành đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Chính phủ đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó, giãn cách xã hội được xem là biện pháp quyết liệt nhất nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Trước tác động của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa, chấm dứt hoạt động kinh doanh do không tiếp cận được khách hàng, đứt gãy chuỗi cung ứng, doanh thu giảm mạnh. Trong khi đó nhiều doanh nghiệp khác lại xem đây là một thời cơ để bứt phá mạnh mẽ, bằng cách nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh nhằm thích ứng với đại dịch toàn cầu.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đấu giá tài sản cũng không nằm ngoài sự tác động của dịch Covid-19, nhiều cuộc đấu giá đã phải tạm hoãn do giãn cách xã hội. Đứng trước thực trạng này, nhiều đơn vị có tài sản đã lựa chọn hình thức đấu giá trực tuyến để tránh những bất cập về tụ tập đông người.

Theo khảo sát của PV, nhiều đơn vị có tài sản đấu giá cho rằng đấu giá trực tuyến là một xu thế tất yếu của thời đại 4.0, việc này càng thể hiện được tính hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, những biện pháp giãn cách của Chính phủ được thực hiện quyết liệt nhằm ngăn chặn lây lan.

Đối với các doanh nghiệp đấu giá tài sản, việc đấu giá trực tuyến đã giảm được nhiều công đoạn, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực cho doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu để vượt qua đại dịch và tăng tốc phát triển.

Trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt cho biết, trong thời gian qua, công ty đã đầu tư hệ thống đấu giá trực tuyến, xây dựng mô hình hoạt động mới theo hướng áp dụng công nghệ trong hoạt động, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp trong hệ thống, chia sẻ nền tảng dưới hình thức cho mượn và cho thuê với chi phí hợp lý, nhằm cùng nhau hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp không bị đóng băng ở thời điểm này.

Đấu giá trực tuyến – xu thế tất yếu thời dịch ảnh 1

Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt.

“Việc cung ứng ra thị trường hình thức đấu giá trực tuyến giúp người có tài sản giải quyết bán thanh lý tài sản, tiết kiệm thời gian, chi phí và đúng xu hướng của thế giới, giảm tụ tập đông người, giảm việc mất trật tự an ninh do các đối tượng xã hội phá rối trong các cuộc đấu giá”, bà Hạnh cho biết.

Cũng theo bà Hạnh, việc đấu giá trực tuyến sẽ không gây ồn ào mất trật tự xã hội ở các khâu bán và thu hồ sơ, tránh khách hàng phải đi lại mua hồ sơ, việc nộp hồ sơ nộp tiền hoàn toàn được tích hợp tự động, đồng thời không phải tụ tập mở cuộc đấu giá tiết kiệm nhân lực vật lực, khánh tiết của mỗi cuộc đấu giá.

Thông tin thêm với PV, đại diện Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt cho biết, tại website lacvietauction.vn, doanh nghiệp này đã cho tích hợp hệ thống nhận tiền đăng ký đấu giá, nhận và trả khoản tiền đặt trước đã hoàn toàn tự động hóa, tích hợp Chữ ký số để nhằm tránh việc tiếp xúc với khách hàng, đảm bảo số hóa ngành đấu giá và mang lại giá trị kinh tế vượt trội cho những đơn vị có tài sản.

CÔNG TY ĐẤU GIÁ HỢP DANH LẠC VIỆT

Địa chỉ: Số 49 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0243.2115234

Website lacvietauction.vn được Sở Tư pháp Hà Nội cấp phép thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến theo Quyết định số 163/QĐ-STP ngày 17/6/2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm