Lãnh đạo tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác phòng, chống Covid - 19 tại quê nhà BN 566

(PLVN) - Hôm nay, đoàn công tác đặc biệt do Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng dẫn đầu đã xuống thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà) để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa phương này.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng dẫn đầu đoàn công tác đặc biệt trực tiếp xuống thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà) để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Trung Du.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng dẫn đầu đoàn công tác đặc biệt trực tiếp xuống thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà) để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Trung Du.

Cùng đi có Giám đốc Sở Y tế Phạm Văn Dịu, Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc CDC Thái Bình Nguyễn Văn Thơm, lãnh đạo huyện Hưng Hà...

Thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà) là nơi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ghi nhận tại Thái Bình vào hôm qua, 1/8.

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Hưng Hà, sau khi có kết quả xét nghiệm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, từ 12h ngày 1/8, lực lượng chức năng đã thiết lập các chốt để kiểm soát toàn bộ các đường ra, vào thôn Bùi, xã Hòa Tiến.

Thôn Bùi hiện có 243 hộ dân với hơn 820 nhân khẩu. Hiện nay, các hộ dân đều đã được hỗ trợ khẩu trang và 10kg gạo/hộ để phục vụ nhu cầu lương thực và phòng chống dịch.

Xã Hòa Tiến bố trí các tổ tự quản tại thôn, tổ y tế thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe người dân, phun khử khuẩn. Tổ công tác phòng, chống dịch thường trực tại xã cũng được thành lập để thực hiện nhiệm vụ cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình trong thôn, đảm bảo cuộc sống bình thường cho người dân trong thời gian cách ly.

Tất cả những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đều được lấy mẫu xét nghiệm nhằm phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2, cách ly, điều trị kịp thời, hạn chế sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Nhận thức rõ tầm nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, người dân trong thôn Bùi đã thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Qua kiểm tra, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã trao tặng khẩu trang cho nhân dân thôn Bùi và lưu ý huyện Hưng Hà, xã Hòa Tiến phải chỉ đạo thực hiện việc phong tỏa thôn Bùi bảo đảm kiên quyết, nghiêm túc; tiếp tục giám sát chặt chẽ, bảo đảm quản lý sức khỏe từng người dân trong thôn, mọi trường hợp có biểu bệnh ho sốt đều phải được phát hiện kịp thời, đưa đi cách ly, điều trị tập trung.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng của huyện, xã phải chỉ đạo triển khai thực hiện bảo đảm những nhu cầu thiết yếu của người dân và tình hình an ninh trật tự trong thôn Bùi; triển khai các chính sách hỗ trợ kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng đồng thời yêu cầu cán bộ, chính quyền và nhân dân địa phương phải nâng lên mức cảnh giác cao nhất đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, tuy nhiên cũng không quá hoang mang, lo lắng, bởi mọi thứ vẫn đang được các cấp, ngành kiểm soát chặt chẽ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Đọc thêm