“Phải lòng” phố cổ Hội An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Đi ngàn lần vẫn nhớ, đến vạn lần vẫn thương” là tiếng lòng của nhiều du khách hướng về phố cổ Hội An – “trái tim” của tỉnh Quảng Nam.

“Phải lòng” phố cổ Hội An

Hội An những ngày này vắng vẻ, những cửa hiệu đóng, con phố sạch bóng rực lên trong nắng, lác đác mới thấy có người có việc cần vội vã đi ra phố. Nhưng cũng không vì thế mà phố bớt đẹp hơn, khung cảnh bớt lãng mạn hơn. Phố vắng vẫn mang vẻ đẹp say đắm lòng người.

“Phải lòng” phố cổ Hội An ảnh 1

Phố vắng vẫn mang vẻ đẹp say đắm lòng người...

Những bức tường vàng cũ kỹ, mái ngói rêu phong nhuốm màu thời gian chìm trong nét trầm mặc, cổ kính nhưng khiến bất kỳ ai cũng “phải lòng” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đã đặt chân đến phố cổ Hội An một lần, chắc chắn trái tim mách bảo bạn sẽ còn quay lại...

“Phải lòng” phố cổ Hội An ảnh 2

Toàn cảnh phố cổ Hội An từ trên cao.

Đẹp, lãng mạn, trữ tình, man mác chút hoài cổ là cảm nhận chung về Hội An thân yêu. Bức tường vàng, màu ngói xám, giàn hoa giấy tím hồng nở bừng bừng trong nắng khiến con phố mang sắc màu ảo diệu, đẹp như một giấc mơ về hạnh phúc...

Ai đó nói rằng mỗi “địa chỉ du lịch” đều chứa đựng ước mơ của con người. Hội An cũng vậy, nhưng đó không chỉ là hoài bão, khát vọng làm du lịch của những thế hệ những người sinh sống trong phố cổ nơi đây.

“Phải lòng” phố cổ Hội An ảnh 3

“Trong những giấc mơ thời tuổi trẻ, em đã từng mơ về một ngôi nhà có giàn hoa giấy hệt như thế này” – chị Mai Anh, một Việt kiều sinh sống ở Ba Lan tâm sự trong nỗi bồi hồi. Chị Mai Anh cho biết, nếu có dịp về quê Mẹ và đi du lịch, chị luôn dành thời gian về với Hội An.

Phố cổ nơi đây không chỉ mang hồn cốt của nước Việt xưa yêu dấu mà còn là khát khao, hoài bão của những người trẻ tuổi thời hiện đại.

“Phải lòng” phố cổ Hội An ảnh 4

Nhà vàng, đèn lồng và hoa giấy là những vật trang điểm đặc trưng của Hội An.

Đến Hội An để ngắm, để yêu và để biết ơn những người dân đã dầy công bảo tồn từng con ngõ xưa, từng ngôi nhà cổ, xứng danh là di sản văn hóa của thế giới.

Giữa nhịp sống hiện đại hối hả lo toan, giữ được hồn phố cổ xưa mà vẫn luôn hấp dẫn, mới mẻ, sống động để khách đi mà tâm hồn còn gửi lại là điều vô cùng khó khăn, quý giá. Và có lẽ đó cũng là lý do Hội An luôn là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm