Phố núi hư ảo qua ống kính chàng trai 8X “si mê” Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Có một phố núi dịu dàng và quyến rũ như tình nhân tri kỷ, một phố núi khiến người ta nhung nhớ ngay cả khi đang say đắm trong lòng nó... Đó là Đà Lạt mờ sương, chưa xa đã nhớ, một Đà Lạt đi ngàn lần vẫn nhớ, đến vạn lần vẫn thương, một Đà Lạt lung linh huyền ảo dưới ống kính tài hoa của chàng trai Đinh Văn Biên...

Gánh hàng rong - một hình ảnh thân thương ở thành phố sương mù.

Gánh hàng rong - một hình ảnh thân thương ở thành phố sương mù.

Năm 2007, sau khi nhận giấy báo trúng tuyển trường Đại học Đà Lạt, Đinh Văn Biên rời vùng quê Hà Tĩnh khăn gói lên đường nhập học. Điều ấn tượng nhất khi đặt chân tới đây là cảnh đẹp mê hồn khiến chàng tân sinh viên này mê mẩn, quyết tâm ghi lại những khoảng khắc đẹp.

Phố núi hư ảo qua ống kính chàng trai 8X “si mê” Đà Lạt ảnh 1
Toàn cảnh phố núi lung linh hư ảo trong sương lúc hoàng hôn. 

Tốt nghiệp Đại học Đà Lạt năm 2011, Đinh văn Biên được nhận vào một doanh nghiệp nhà nước với mức thu nhập ổn định. Làm được bao nhiêu tiền, chàng trai 8X dành toàn bộ mua sắm thiết bị máy móc cao cấp hơn để phục vụ cho sở thích nhiếp ảnh của mình.

Đến năm 2016, Biên quyết định từ bỏ công việc ổn định mà biết bao nhiêu người mơ ước, để dành trọn thời gian cho “tình yêu” nhiếp ảnh. 

Phố núi hư ảo qua ống kính chàng trai 8X “si mê” Đà Lạt ảnh 2
Hồ Tuyền lâm- Điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt. 
Phố núi hư ảo qua ống kính chàng trai 8X “si mê” Đà Lạt ảnh 3
Soi bóng Ga Đà Lạt. 

Đà Lạt nổi tiếng với xứ sở sương mù, và để có thể ghi lại được những khoảnh khắc này, anh phải dậy từ 3h sáng với lỉnh kỉnh đồ nghề trên vai, những nơi anh tới thường là các ngọn đồi cao, nhiều khi phải cuốc bộ cả tiếng đồng hồ: “Để có được một sản phẩm nghệ thuật đặc sắc, phụ thuộc rất nhiều yếu tố như góc chụp, thời tiết, khoảnh khắc bấm máy, và kỹ thuật làm chủ máy ảnh là những điều kiện không thể thiếu”, Biên cho biết thêm.

Phố núi hư ảo qua ống kính chàng trai 8X “si mê” Đà Lạt ảnh 4
Cây đào cổ thụ bên hồ Xuân Hương được chụp vào lúc 3h sáng một ngày tháng 2/2021. Để chụp được bức ảnh này, Đinh Văn Biên phải “canh me” suốt 3 năm vì cây “không chịu ra hoa”. 

Thật không quá lời khi nói rằng Đinh Văn Biên là một “nghệ sĩ” kể chuyện Đà Lạt bằng hình ảnh với những góc chụp mê mẫn lòng người.

Cùng ngắm chùm ảnh tuyệt đẹp về Đà Lạt qua ống kính tài hoa Đinh Văn Biên: 

Phố núi hư ảo qua ống kính chàng trai 8X “si mê” Đà Lạt ảnh 5
 Thiếu nữ thả hồn bên hồ Xuân Hương.
Phố núi hư ảo qua ống kính chàng trai 8X “si mê” Đà Lạt ảnh 6
Nữ sinh đi qua nhà thờ Con Gà- điểm đến thú vị khi tham quan Đà Lạt. 
Phố núi hư ảo qua ống kính chàng trai 8X “si mê” Đà Lạt ảnh 7
Xã anh hùng Xuân Trường đổi thay từng ngày. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Xuân Trường là nơi đầu tiên của Đà Lạt được giải phóng, mở đầu cho việc giải phóng toàn Đà Lạt và cả tỉnh Lâm Đồng (tỉnh Tuyên Đức cũ).  
Cùng chuyên mục

Đọc thêm