Sập app trang trại tiết kiệm, nhà đầu tư mất hơn 44 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây trên khắp các mạng xã hội lan truyền nhau về app kiến tiền thu nhập khủng có tên là trang trại nuôi bò. Với những lời quảng cáo có cánh như kiếm tiền online đơn giản, lợi nhuận khủng, thao tác đơn giản chỉ mất 5 phút/ ngày App đã thu hút được số lượng người chơi cực khủng lên tới hơn 20.000 người. 

App trang trại bò Úc xuất hiện sau khi Trang trại tiết kiệm sập.

App trang trại bò Úc xuất hiện sau khi Trang trại tiết kiệm sập.

* Nuôi bò online bên nước ngoài, hàng ngàn người sập bẫy app “trang trại tiết kiệm”

Hứa hẹn lợi nhuận gấp đôi sau khi đầu tư 

Dựa trên số lãi khủng từng ngày, lợi nhuận hứa hẹn thu về sẽ gấp đôi số tiền nạp khiến cho rất nhiều người chơi đều sập bẫy.  Hình thức tham gia là mọi người sẽ nạp tiền vào 1 số tài khoản có trong app để thực hiện nhận nuôi con vật trong trang trại. Hiện tại app sẽ chia ra làm 3 trang trại gồm có trang trại cừu, trang trại bò và trang trại ngựa. 

Mỗi trang trại sẽ được chia ra làm các mức khác nhau tùy thuộc vào số lượng người chơi tuyển cho mình bao nhiêu F1. Với những người chơi tuyển được F1 càng nhiều sẽ được nuôi con vật với giá trị lãi càng cao cộng thêm hoa hồng từ F1 mang lại.  

Người chơi nick zalo Phương Ly cho biết: “Mấy app như trồng hoa lan, Vilike toàn app lừa đảo thôi. Ở đây các Admin uy tín lắm, họ đầu tư mấy tỉ đồng, có người mua được vài căn biệt thự, ô tô chỉ sau hơn 1 năm nữa.” 

Phần lớn mọi người khi tham gia vẫn còn khá hoang mang vì không biết thực hư trò chơi này như thế nào. Tuy nhiên, sau khi tham gia vào hội nhóm trên Facebook, zalo được hội viên VIP chăm sóc nhiệt tình. 

Sau khi người chơi hoàn thành xong thời gian nhận nuôi, tiền lợi nhuận và tiền vật nuôi sẽ được trả vào trong ví. Lúc này người có thể thực hiện rút được tiền lãi ngay lập tức. Số tiền này sẽ có trong tài khoản sau 24h. Chính điều này càng khiến cho đông đảo người chơi tin rằng kiếm tiền online nhận lợi nhuận là có thật. 

Sập app trang trại tiết kiệm, nhà đầu tư mất hơn 44 tỷ đồng ảnh 1
Tài khoản của nhà đầu tư nuôi bò "ảo". 

Các hội viên VIP cũng liên tục đưa ra những khuyến mại khi người tuyển được F1 như tặng thẻ cào điện thoại 30.000 đồng và tặng thưởng trực tiếp vào tài khoản 38 nghìn đồng. Điều này càng làm cho người chơi có niềm tin mạnh mẽ vào mô hình trang trại tiết kiệm. 

Với chiêu trò câu dẫn người chơi tham gia nạp số tiền lớn chào mừng sinh nhật 4 năm. App trang trại đã thực hiện tặng thưởng cho người chơi với số tiền khủng. Khi người chơi nạp tiền thì hệ thống sẽ tiến hành thưởng cho người chơi đó dựa vào số tiền đã được app quy định. Nạp 3,5 triệu nhận được 350 nghìn đồng, nạp 10 triệu nhận được 1,2 triệu… nạp 100 triệu đồng nhận 18 triệu đồng. 

Hơn nữa, khi tham gia nạp tiền vào dịp sinh nhật người chơi còn có cơ hội nhận nuôi những con vật trong trang trại với số tiền lớn kể cả không đáp ứng yêu cầu về tuyển F1. Đánh vào tâm lý muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng chỉ trong vài ngày mà rất nhiều người chơi đã tiền mất tật mang từ đây. 

Ngay sau khi sự kiện kết thúc, App trang trại tiết kiệm lật bài đưa ra những lừa lọc đối với khách hàng. Do app đang quá tải hệ thống nên việc rút tiền sẽ không thực hiện được từ ngày 29 – 31/3. App sẽ nâng cấp lại hệ thống trong thời gian này để việc rút tiền diễn ra tốt hơn. Lúc này người chơi bắt đầu rơi vào trạng thái hoang mang và chỉ biết chờ đợi hết ngày bảo trì tiền sẽ về tài khoản. 

Nick zalo Tuấn Nguyễn chia sẻ: “ Mình đầu tư vào đây số tiền hơn 200 triệu đồng. Tiền này gia đình chuẩn bị để xây nhà được bạn rủ đầu tư lợi nhuận cao nên cũng muốn thử. 2 ngày thông báo không rút được tiền mình khá lo lắng. Nhưng chỉ biết chờ đợi, các Admin cũng nhắn tin trên nhóm để mọi người yên tâm vì họ đầu tư toàn tiền tỉ còn không lo, mình lo gì.” 

App trang trại tiết kiệm sập, mất số tiền đầu tư lên tới hơn 44 tỷ 

Đến ngày 31/3 hệ thống trang trại cho người chơi rút tiền. Lúc này số lượng người chơi vào rút tiền tăng lên nhanh chóng. Nhưng tới ngày 1/4, tất cả số tiền đáng ra được chuyển vào bên trong tài khoản của người chơi đã lần lượt bị từ chối. Giải thích cho điều này phía app thông báo, do hệ thống bị hacker tấn công nên đã khóa việc rút tiền. 

Lúc này người chơi muốn rút tiền phải chụp ảnh chứng minh thư 2 mặt, ảnh chân dung cầm chứng minh và chuyển khoản đủ 20% số tiền đang có trong app thì mới thực hiện được lệnh rút tiền. Nếu không thực hiện các bước trên, đến 20h tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. 

Sập app trang trại tiết kiệm, nhà đầu tư mất hơn 44 tỷ đồng ảnh 2
 Khách chuyển tiền vào tài khoản. 

Trước tình hình này, phần lớn người chơi đều rơi vào trạng thái hoang mang cực độ. Liên tục chat trên nhóm trang trại để tìm Admin hỗ trợ. Tuy nhiên chỉ sau 10 phút thực hiện, nhóm đã bị giải tán và người chơi biết rằng mình đã bị lừa. 

Trên các Zalo của Admin bắt đầu tung ra các hình ảnh chuyển khoản cho số tài khoản trên app với nội dung đi gom 20% giá trị để chuyển khoản nhằm mục đích kiếm thêm con mồi. Sau 20h, App bắt đầu đưa ra chiêu cuối yêu cầu người chơi nộp 40% số tiền trong tài khoản thì mới thực hiện được rút tiền. 

Hiện tại, website để truy cập vào trang trại tiết kiệm đã hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Người chơi không thể thực hiện bất cứ thao tác nào trên giao diện. Số tiền người chơi bị lừa đảo chưa ước tính đủ đang lên tới con số gần 45 tỷ đồng. Rất hy vọng cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để làm rõ sự việc, đòi lại công bằng cho những người chơi. 

Theo Câu chuyện Pháp luật

Cùng chuyên mục

Đọc thêm