Chủ sới bạc bắt cóc tống tiền con bạc bịp

(PLVN) - Liên tiếp bị thua tiền đánh bạc khiến chủ sới nghi ngờ. Phát hiện Nguyễn Văn Thái sử dụng thiết bị có gắn chíp kết nối để thắng bạc, Nguyễn Thị Hòa cay cú, tức giận nên chỉ đạo một số đối tượng đánh đập, cướp toàn bộ tiền có trong người của Thái. Chưa hết, chồng của Hòa còn gọi điện bắt người nhà của Thái đem tiền đến chuộc. 

Chân dung chủ sới Nguyễn Thị Hòa tổ chức đánh bạc, bắt cóc tống tiền

Chân dung chủ sới Nguyễn Thị Hòa tổ chức đánh bạc, bắt cóc tống tiền

Chỉ đến khi chồng được thả ra, người thân mới dám đến cơ quan công trình báo. Từ đơn trình báo của người dân thì hoạt động đánh bạc có tổ chức của các đối tượng mới bị vén màn.

Chồng chơi bạc, vợ mất 120 triệu đi chuộc người 

Một ngày giữa tháng 3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An nhận được đơn trình báo của một người phụ nữ. Với điệu bộ mệt mỏi, hoảng loạn, chị cho biết chồng mình là Nguyễn Văn Thái (33 tuổi, ngụ thị trấn Qùy Hợp, huyện Quỳ Hợp) vừa bị một số đối tượng đánh bạc bắt cóc, đánh đập, tống tiền. Để đảm bảo tính mạng của chồng, chị buộc phải vay mượn 120 triệu đồng trong đêm để đưa cho các đối tượng.

Khi chồng được an toàn, chị mới đến cơ quan công an trình báo. Sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của nạn nhân, các trinh sát nhận thấy đây là vụ án có tính chất phức tạp, chứ không đơn thuần như nội dung bị hại trình bày. Ngay sau đó, Nguyễn Văn Thái được cơ quan chức năng triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Quá trình làm việc với Thái, các điều tra viên nhận thấy nhiều tình tiết phức tạp. Nhiều giả thiết, nghi vấn được các điều tra viên đặt ra liên quan đến Nguyễn Văn Thái: Người này có mối quan hệ như thế nào với các đối tượng đánh bạc? Tại sao Thái lại bị các đối tượng đánh bạc bắt cóc?. Sau nhiều ngày xác minh, các trinh sát nắm được thông tin Nguyễn Văn Thái là đối tượng đánh bạc có máu mặt tại Quỳ Hợp. Thái thường cùng với một số đối tượng xuống huyện Nghĩa Đàn đánh bạc.

Đáng nói, Thái và Đinh Văn Tú (56 tuổi, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp) là những tay cờ bạc bịp. Hai đối tượng này thường mua các thiết bị cờ bạc bịp trên mạng xã hội và lôi kéo một số đối tượng có máu đỏ đen tại Quỳ Hợp thành một nhóm và thường xuyên xuống Nghĩa Đàn đánh bạc.

Chân dung cặp vợ chồng chủ sới bạc

 Tại Nghĩa Đàn, Thái kết nối với một nhóm đánh bạc chuyên nghiệp của 3 chị em ruột gồm: Nguyễn Thị Hòa (SN 1988), Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Hiên (cùng trú xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn). Trong đó, Hòa được xác định là người cầm đầu. Tham gia tích cực trong nhóm bạc này còn có chồng của Hòa là Lê Tuấn Anh (SN 1986) và chồng của Hiên là Nguyễn Văn Hiệu, cùng hai người chú ruột của ba chị em trên. Trong đường dây này, Hòa đứng ra tổ chức đánh bạc và thu “tiền hồ” của các đối tượng. Trung bình mỗi đối tượng đánh bạc phải nộp cho Hòa 1 triệu đồng/1 người.

Để che mắt lực lượng chức năng, Hòa thường chọn những ngọn đồi vắng vẻ làm nơi tổ chức đánh bạc và cho người cảnh giới. Tối 24/3, Đinh Văn Tú và Nguyễn Văn Thái cùng 5 đối tượng gồm: Nguyễn Bá Sỹ, Lê Đình Dinh, Đinh Văn Cường, Phạm Xuân Tiến, Nguyễn Văn Việt xuống địa điểm cũ để đánh bạc. Cũng như những lần trước, địa điểm mà Hòa chọn để cho các con bạn chơi đỏ đen là khu vực đồi cam, cách xa trung tâm xã.

Trước khi vào đánh, Hòa thu của các đối tượng 6 triệu đồng. Để làm ra vẻ khách quan, Hòa đưa bát xóc đĩa cho Đinh Văn Tú. Vốn là một tay cờ bạc bịp, lợi dụng sơ hở, Tú đã tráo một chiếc bát khác có gắn thiết bị cờ bạc bịp. Sau khi đánh được gần nửa giờ đồng hồ, Tú khéo léo đưa cho Thái một chiếc điện thoại kết nối với con chip mà Tú mang trong người. Theo đó, Thái ngồi ở vị trí đối diện với Tú, khi xóc đĩa, điện thoại của Thái hiện ra kết quả chẵn, lẻ.

Từ đó, Thái sẽ ra hiệu cho Tú để đặt cửa. Với thủ đoạn như vậy, tất cả các cuộc đỏ đen, Tú và Thái luôn thắng bạc với số tiền lớn. Liên tục bị thua tiền khiến các con bạc trong chiếu cay cú. Cùng thời điểm này do thấy Tú có những hiểu hiện bất thường, nghi ngờ đối tượng sử dụng thủ đoạn cờ bạc bịp nên Nguyễn Thị Hiên đã ra tri hô và giữ Thái, Tú để kiểm tra. Lê Tuấn Anh đập chiếc bát xóc đĩa thì phát hiện dưới bát có gắn con chip. Đến lúc này, màn kịch đánh bài bịp của Thái và Tú bị các con bạc phát hiện.

Bức xúc và cay cú vì bị các đối tượng qua mặt ngay trong sới của mình nên nhóm người này đã lao vào đánh đập. Đinh Văn Tú nhanh chân bỏ trốn khỏi đám đông còn Thái bị các đối tượng giữ lại đánh đập. Sau đó, Nguyễn Thị Hòa đã lục soát trong người Thái và chiếm đoạt toàn bộ số tiền 27 triệu đồng. Ngoài ra, Hòa còn bắt Thái chuyển 14 triệu đồng trong thẻ ngân hàng sang cho mình bằng tin nhắn điện thoại.

Chưa dừng lại ở đó, Lê Tuấn Anh đã gọi điện cho người nhà của Thái yêu cầu đưa tiền chuộc 130 triệu đồng. Lúc này, các đối tượng đã chạy vào can ngăn, tuy nhiên 2 vợ chồng Hòa vẫn tiếp tục đánh đập và đưa Thái đến một nơi khác cách đó khoảng 4 km giam giữ.

Lại nói về vợ của Thái, sau khi nhận được tin chồng mình bị một số đối tượng giam giữ, đe dọa người phụ nữ này đã chạy vạy để đưa tiền cho các đối tượng. Do chỉ gom đủ 120 triệu đồng nên chị này đã xin các đối tượng giảm 10 triệu đồng để chuộc chồng so với yêu cầu ban đầu. Sau khi thu thập đầy đủ các chứng cứ, làm rõ các hành vi của đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã ra lệnh giữ người khẩn cấp đối với vợ chồng Nguyễn Thị Hòa và Lê Tuấn Anh. Các đối tượng khác trong đường dây này cũng lần lượt được cơ quan Công an triệu tập để làm rõ sự việc.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố 15 bị can về tội đánh bạc. Riêng Nguyễn Thị Hòa bị truy tố về 3 tội danh: Đánh bạc, tổ chức đánh bạc và cướp tài sản. Còn chồng Hòa là Lê Tuấn Anh bị truy tố về tội đánh bạc và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Cơ quan Công an đã làm rõ số tiền các đối tượng đánh bạc trong ngày 24/3 là hơn 80 triệu đồng. Riêng 2 đối tượng Đinh Văn Tú và Nguyễn Văn Việt, sau khi sự việc bị vỡ lở đã bỏ trốn khỏi địa phương nên bị Phòng cảnh sát hình sự ra quyết định truy nã.

Một điều tra viên chia sẻ: Nguồn cơn dẫn đến vụ việc này là do cờ bạc. Đây là nguyên nhân khiến nhiều gia đình tan cửa nát nhà, đồng thời gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội. Có những đối tượng bất chấp thủ đoạn, sử dụng các thiết bị cờ bạc bịp để thắng bạc đã dẫn đến những hậu quả vô cùng nguy hiểm. Nếu không muốn trở thành nạn nhân của cờ bạc bịp, mọi người phải tránh xa cám dỗ của trò đỏ đen.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm