Ghen tuông, lão ông 66 tuổi giăng bẫy điện ở nhà tình cũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” đáng lẽ ông Thịnh phải được an hưởng tuổi già bên con cháu. Thế nhưng vì ghen tuông mù quáng, ông Thịnh đã khiến bản thân phải sống sau song sắt suốt 8 năm trong phần đời còn lại.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Vừa qua, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Dương Đức Thịnh (SN 1956, ở xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là chị Nguyễn Thị Ph (SN 1982, ở Quốc Oai). Chị Ph từng là người tình của ông Thịnh.

Ngoại tình với người phụ nữ đáng tuổi con cháu

Năm 1981, ông Thịnh nên duyên với bà Nguyễn Thị Th. (SN 1959) – người cùng thôn. 2 năm sau (năm 1983), vợ chồng ông Thịnh vui mừng chào đón đứa con đầu lòng. Vài năm sau, vợ chồng họ có thêm 2 người con khác. Đến nay, con cái của họ đã trưởng thành hết, bản thân họ đã lên chức ông, chức bà. Những tưởng cuộc sống của đôi vợ chồng già cứ thế trôi qua trong êm đềm cho đến ngày “nhắm mắt xuôi tay”. Nhưng không! Ông Thịnh bất ngờ “đổ đốn”, ngoại tình với người phụ nữ đáng tuổi con cháu.

Từ mối quan hệ bất chính ấy, bi kịch đã xảy ra. Ông Thịnh đã đánh mất danh tiếng, khiến gia đình rơi vào cảnh lục đục, tan vỡ, bản thân ông dính vào tù tội vì cơn ghen tuông mù quáng.

Theo lời khai của ông Thịnh, năm 2016, ông ta có quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng với chị Nguyễn Thị Ph., kém ông 23 tuổi. Khi đó chị Ph. là bà mẹ đơn thân, đang nuôi con gái nhỏ sinh năm 2004. Từ đó, ông Thịnh bỏ bê gia đình, liên tục đến nhà chị Ph.

Thấy người đàn ông đáng tuổi cha chú của mình ghé nhà, chị Ph tỏ thái độ xa lánh. Sau khi tìm hiểu và biết được thông tin ông Thịnh đang có vợ con đề huề, chị Ph càng tỏ thái độ ghét ông Thịnh nhiều hơn. Thế nhưng ngược với thái độ của chị Ph., ông Thịnh càng “sấn tới”. Ông ta nhiều lần nói với chị Ph. mình đã ly thân với vợ 2 năm. Bên cạnh đó, ông ta còn quan tâm, chăm sóc mẹ con chị Ph. từ tình cảm tới vật chất. Lâu dần, chị Ph. cũng “xiêu lòng”.

Quan hệ “già nhân ngãi, non vợ chồng” với ông Thịnh một thời gian thì chị Ph. nhận được điện thoại của bà Th. – vợ ông Thịnh. Qua điện thoại, bà Th. bảo chị Ph “không được cho ông Thịnh đến nhà nữa”. Bên cạnh đó, bà Th. còn nhắn tin đe dọa “nếu tiếp tục cho ông Thịnh đến nhà, bà sẽ đổ axit vào hai mẹ con”. Sợ hãi, chị Ph. vội vàng chia sẻ với người tình già.

Xem tin nhắn xong, ông Thịnh tiếp tục nói dối đồng thời xoa dịu chị Ph. bằng câu nói “nó dọa đó”. Khi tin nhắn của bà Th. ngày càng nhiều hơn, chị Ph. “bán tín bán nghi”, tìm hiểu sự thật. Lúc này, chị Ph. bàng hoàng phát hiện hóa ra ông Thịnh và vợ không phải đang ly thân. Do đó, chị Ph. quyết định chấm dứt mối quan hệ bất chính với ông Thịnh. Tuy nhiên, ông Thịnh lại không đồng ý, liên tục tìm gặp, níu kéo người tình trẻ. Người đàn ông này còn nghi ngờ chị Ph. có người tình mới nên mới “đá mình”.

Giăng bẫy điện tại cổng nhà người tình cũ

Khoảng 21 giờ ngày 22/5/2021, ông Thịnh điều khiển xe máy đến nhà chị Ph. để kiểm tra xem chị Ph. có người tình mới hay không. Đến nơi, ông ta nhìn thấy trong sân nhà chị Ph. có 2 xe máy nên nghĩ một cái là của người tình mới của chị Ph. và cả hai đang ngủ trong nhà. Thực tế, cả hai xe máy trên đều là của chị Ph.

Ghen tuông, người đàn ông 65 tuổi nảy sinh ý định sát hại tình địch bằng điện. Theo cáo trạng, Thịnh dùng kìm, cắt một đoạn dây cáp viễn thông. Sau đó, ông ta cuốn một đầu vào dây xích sắt khóa cổng nhà chị Ph, đầu còn lại nối vào đường dây điện dân sinh phía trên cổng nhà chị Ph. Mục đích của ông Thịnh là để sáng hôm sau người tình của chị Ph. dậy mở cổng ra về sẽ bị điện giật chết. Sau khi dẫn điện vào xích sắt khóa cổng nhà chị Ph. xong, ông ta đi xe về nhà ngủ. Ông Thịnh không biết khi đó trong nhà chị Ph. chỉ có hai mẹ con chị Ph. đang ngủ.

Khoảng 7 giờ ngày 23/5/2021, chị Ph. ngủ dậy, đi ra mở cổng. Khi chạm tay vào dây xích sắt để mở khóa cổng, chị Ph. bị điện giật bắn người về phía sau, ngã ngồi xuống sân. May mắn, chị Ph. không bị làm sao, chỉ choáng nhẹ. Sau đó, chị Ph. đã đến công an xã trình báo sự việc. 2 ngày sau, Thịnh đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bị đưa ra xét xử, ông Thịnh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Lý giải cho hành vi của mình, ông Thịnh đổ lỗi cho chị Ph. Người đàn ông này “bịa” ra câu chuyện bị chị Ph. và “bạn trai mới” của chị Ph. nhắn tin xúc phạm. “Vì bức xúc nên tôi mới gây ra hành vi trên”, ông Thịnh nói.

Khi bị truy vấn ông có nhìn thấy, có gặp “bạn trai mới” chị chị Ph. bao giờ không, ông ta liền nói “tôi chẳng có liên quan gì nên không gặp”. Sau đó, ông ta cho rằng mình đã “bù đắp” cho mẹ con chị Ph. rất nhiều nhưng lại bị phụ bạc mà không chịu thừa nhận hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng.

Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông Thịnh phải thừa hiểu tình yêu ngoài luồng, bất chính sẽ chỉ nhận được trái đắng mà bài học nhãn tiền là có biết bao vụ án mạng đau lòng xuất phát từ nguyên nhân ngoại tình. Chị Ph. đã muốn chấm dứt mối quan hệ ngang trái trên, đáng lẽ ông Thịnh phải là người vui vẻ chấp nhận bởi ông đang gây ra đau khổ cho 2 người phụ nữ và những đứa con. Vậy mà người đàn ông này lại liên tục mang đau khổ cho họ.

Bởi theo lời chị Ph., chị chấm dứt mối quan hệ bất chính với ông Thịnh một phần vì tin nhắn của vợ ông Thịnh, phần khác là vì con gái chị. Chị không muốn con chị khi lớn lên phải xấu hổ trước những lời dèm pha của người đời. Thế nhưng chỉ khi vụ án xảy ra, chị mới chấm dứt hoàn toàn với người đàn ông này được.

Theo lời chị Ph., do chị tránh mặt và không nghe điện thoại, ông Thịnh đã nhiều lần tìm đến nhà chị Ph. gây rối. “Có lần ông ấy đến nhà tôi, tôi thấy ông ấy có vẻ say rượu nên bảo ông ấy về. Khi ông ấy ra khỏi cổng, tôi lấy xích sắt khóa cổng lại thì ông ấy tức giận, đạp gãy cổng. Sau đó, ông ấy xông vào, dùng chân đá vào chân, bụng tôi nhiều cái. Hôm sau bụng chân tôi thâm tím một mảng”, chị Ph. nói và thừa nhận quan hệ giữa mình và ông Thịnh là sai trái, vi phạm pháp luật.

Dù nhiều lần bị ông Thịnh gây rối, đánh và giăng bẫy điện để hại song đứng trước công đường, người phụ nữ này vẫn xin tòa xem xét, giảm nhẹ hết mức cho bị cáo. Chị Ph. liên tục khẳng định sau khi bị điện giật, chị chỉ bị choáng nhẹ, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, giữa chị và ông Thịnh từng có quan hệ tình cảm, không còn tình thì còn nghĩa nên chị xin tòa giảm nhẹ hết mức cho bị cáo.

Nói lời sau cùng, ông Thịnh bảo bản thân rất ăn năn, hối hận. “Hành vi của bị cáo chưa gây tổn hại sức khỏe cho ai. Bị cáo mong HĐXX xem xét hành, cho bị cáo mức án nhẹ nhất để sớm trở về với gia đình”, bị cáo Thịnh nói tại tòa.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Thịnh 8 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bởi theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo không những xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của chị Ph mà còn gây bất bình, hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trong vụ án này, bị cáo phạm tội chưa đạt, bản thân bị cáo từng công tác hơn 3 năm trong quân ngũ nên HĐXX xem xét, giảm nhẹ cho bị cáo.

Cùng chuyên mục
 Bị cáo Hoàng Thị Ngân.

Lạnh gáy lời khai của người đàn bà sát hại chồng câm điếc

(PLVN) - Cuộc hôn nhân vợ khỏe mạnh - chồng câm điếc từng được hàng xóm ngưỡng mộ. Sau 16 năm chung sống, những mâu thuẫn tích tụ: bất đồng ngôn ngữ, chồng trái tính trái nết, đời sống vợ chồng không hòa hợp, vợ ngoại tình... là những nguyên nhân khiến thảm kịch xảy ra... 

Đọc thêm