Kết cục buồn của cặp đôi yêu thì 'cắt máu ăn thề', chia tay tung 'clip nóng'

(PLVN) - Trần Như Thạch (20 tuổi, ngụ xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, Hậu Giang) và Trần Thị Hiền từng “cắt máu ăn thề” nguyện trọn đời yêu nhau. Nhưng rồi Hạnh nhất quyết đòi chia tay. Ngăn cản không được, Thạch đã tung clip ghi cảnh “nóng” của Hạnh lên mạng để “tuyệt đường yêu của bạn gái”.

Kết cục buồn của cặp đôi yêu thì 'cắt máu ăn thề', chia tay tung 'clip nóng'

Clip quay bằng điện thoại “cùi” hình không rõ nét nên Thạch thoát tội “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” nhưng vẫn không thoát được tội “giao cấu với trẻ em”.

Chuyện tình ngang trái

Xét về mặt hành chính thì Thạch và Hiền ở hai địa phương khác nhau (nhà Hiền ở huyện Ngã Năm, Sóc Trăng) thế nhưng trên thực tế thì chỉ cách nhau có một dòng sông. Người đứng ở bên này vẫn ngó thấy người ở bên kia. Gia đình Thạch lâu này vẫn làm nghề đưa đò qua chính khúc sông này. Theo lời kể của ông Trần Văn Điều (49 tuổi) cha Thạch thì chính vì chuyện đưa đò mà giữa gia đình Thạch với một người cậu bên nhà Hiền đã xảy ra “tranh chấp”.

“Cuộc chiến ngày đó cũng quyết liệt lắm. Tôi từng bị đưa đơn túi bụi khắp nơi. Nhưng cuối cùng do tôi có đầy đủ giấy tờ nên được cấp phép hành nghề còn gia đình bên kia thì không. Nhưng họ vẫn ngấm ngầm đấu tranh chứ không chịu yên”, ông Điều kể lại.

Cũng theo lời người cha thì Thạch là con trai đầu trong gia đình, lúc nhỏ cũng bênh tật nên học hết lớp 7 thì ở nhà đưa đò giúp cha, mẹ. “Tôi cất cho nó một cái chòi ở mép sông, tối tối nó ngủ luôn ở đó để thuận tiện cho công việc”, ông Điều cho biết.

Thạch cũng chỉ biết “láng máng” chuyện tranh giành bến đò ngày xưa chứ không đi sâu tìm hiểu kỹ. Hàng ngày, Thạch chỉ biết có nhiệm vụ lái đò đưa khách qua sông. Cho đến một lần đi sinh nhật bạn, Thạch có số điện thoại của Hiền rồi lại biết nhà Hiền ở ngay bên kia sông. Những tin nhắn qua lại, thư từ trao tay đã nối liền dòng sông “ngăn cách”.

Cuộc tình của hai người ngày càng sâu đậm. Hiền đã rạch tay, lấy máu vẽ lên gỗ dòng chữ “em yêu anh mãi mãi”. Còn Thạch cũng lấy dao rạch máu khắc “lời thề” lên cánh tay. Tình yêu của hai người tưởng không có gì có thể chia tách.

Kết cục buồn của cặp đôi yêu thì 'cắt máu ăn thề', chia tay tung 'clip nóng' ảnh 1
 Lời tỏ tình viết bằng máu của Hiền trên tấm gỗ

Thế nhưng cuộc tình của đôi trai gái đã nhanh chóng vấp phải sự phản đối của hai gia đình. “Lúc mới thấy hai đứa nó đi chơi với nhau, tôi đã nói với thằng Thạch là tôi không đồng ý. Nó định cưới ai thì để tôi xếp sắp chứ lấy con Hiền thì nhất định tôi không chịu”, ông Điều thuật lại. Thậm chí để ngăn cản con trai, ông bà Điều con giận ra mặt tuyên bố “nếu mày lấy nó về thì cha mày chết không biết chừng”.

Không dám cãi lời cha, mẹ và để làm tròn chữ Hiếu, Thạch vẫn nghe lời để cha, mẹ dẫn đi xem mắt. “Tôi dẫn thằng Thạch đi coi mắt 3 lần, nó vẫn đồng ý đi. Kêu nó thay áo mới cho đàng hoàng nó cũng đi thay chứ không trái lời. Nhưng về nhà thì nó lại gọi điện cho người ta nói hồi. Nếu nó thuận thì lẽ ra tháng giêng vừa rồi tôi đã làm đám cưới cho nó”, bà Võ Thị Anh Hòa, mẹ Thạch chia sẻ.

Ý của cha, mẹ đã “dứt khoát” như vậy nhưng trong lòng Thạch vẫn yêu Hiền nên lần nào trước khi đi “chọn vợ” Thạch cũng nói cho Hiền biết. Hiểu tình cảm của Thạch lần thứ nhất, thứ hai Hiền cũng đành lòng chấp nhận. Nhưng đến lần thứ ba thì Hiền dứt khoát đòi chia tay. Coi như hai đứa “có duyên mà không có phận”.

Trong lá thư cuối gửi cho Thạch, Hiền vẫn cầu chúc cho người yêu "tìm được người mới tốt, sống hạnh phúc”. Hiền cũng không quên dặn dò Thạch “nhuộm lại tóc, không được hút thuốc và nhớ ăn sáng trước khi đưa đò”.

Cái kết đầy bi kịch

Thạch không thể chấp nhận được sự thực phũ phàng nên đã tìm mọi cách để hàn gắn lại tình cảm với Hiền. Nhắn tin, gọi điện không được, van nài trực tiếp Hiền cũng nhất định từ chối. Không những thế, Hiền còn công khai giới thiệu bạn trai mới cho Thạch biết.

“Hiền còn nhắn Thạch đến trường để nói chuyện nhưng thực chất là để cho người yêu mới đánh. May có một người bạn học cùng lớp Hiền báo trước nên Thạch không bị đánh”, ông Điều kể lại.

Kết cục buồn của cặp đôi yêu thì 'cắt máu ăn thề', chia tay tung 'clip nóng' ảnh 2
 ông Trần Văn Điều (49 tuổi) cha của Thạch

Lúc này, Thạch mới nhớ ra là trong điện thoại vẫn còn lưu đoạn clip quay cảnh “nóng”. Đó là vào khoảng tháng 8/2012, trong một lần đi chơi Thạch đã rủ Hiền vào nhà nghỉ để “nói chuyện”. Tại đây Thạch đã bí mật dùng điện thoại ghi lại cảnh cả 2 quan hệ tình dục với nhau.

Lúc đầu, Thạch chỉ quay với mục đích “làm kỷ niệm” và không để cho Hiền biết. Nhưng phần vì giận người yêu phản bội lời thề, phần vì muốn mọi người biết chuyện “sẽ không ai yêu Hiền nữa” nên Thạch đã tải clip lên mạng Internet. Do đoạn clip không rõ nét nên cũng không ai để ý, mục đích của Thạch bị “thất bại”.

Thời gian này, gia đình Hiền cũng biết chuyện Hiền qua lại với Thạch nên cũng “không đồng ý”. Khoảng tháng 12/2012, gia đình Hiền còn làm đơn lên cơ quan công an đề nghị có biện pháp giáo dục, yêu cầu Thạch không được tiếp tục đeo đuổi qua lại đảm bảo cho Hiền học tập. Công an xã cũng đã mời Thạch và gia đình lên làm cam kết “chấm dứt việc gây rối đối với Hiền”. Đặt tay ký rồi nhưng về nhà Thạch vẫn còn tức tối nên tiếp tục tung đoạn clip lên mạng lần 2. Lần này cũng vẫn “mờ mờ ảo ảo” không rõ mặt nên dư luận cũng lặng thinh.

Khoảng tháng 1/2013, Thạch tiếp tục tải clip lên mạng lần thứ 3, rút kinh nghiệm từ những lần trước, lần này gã còn chú thích đầy đủ họ tên và tên trường mà H đang theo học. Nhà trường ngay lập tức thông báo cho gia đình và mời cơ quan công an vào cuộc xác minh. Chỉ trong thời gian ngắn, hung thủ Thạch đã bị bắt.

Đoạn clip được trưng cầu giám định nhưng bản kết luận cho thấy băng bị nhiễu, hình ảnh không rõ nên không bị xếp vào loại “văn hóa phẩm đồi trụy”, Thạch không bị kết tội phát tát “văn hóa phẩm độc hại”.

Kết cục buồn của cặp đôi yêu thì 'cắt máu ăn thề', chia tay tung 'clip nóng' ảnh 3
 Bà Võ Thị Anh Hòa, mẹ của Thạch

Nhưng không may cho thủ phạm là khi tiến hành lập hồ sơ vụ án thì cơ quan điều tra cũng phát hiện ra rằng Hiền chưa đủ 16 tuổi. Ngày 21/5/2013, VKSND huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, đã có cáo trạng truy tố Trần Như Thạch về tội giao cấu với trẻ em. Thạch sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật cho hành vi của mình. Nhưng đằng sau đó là một nỗi ân hận cho gia đình.

“Tôi có biết đâu là nó với con Hiền lại “nghĩa nặng tình sâu” như thế. Nếu biết trước như thế thì tôi cũng ráng qua cưới. Mình sống vì con chứ có phải để cho mình đâu”, ông Điều tâm sự.

Còn đối với gia đình nạn nhân thì những ngày qua thật là “kinh hoàng”. Trong tâm trạng rối bời, anh Nguyễn Văn Hưng (cha của Hiền) buồn rầu cho biết: “Tôi có hiểu gì về mạng với Internet đâu. Con dại, cái mang”, tôi cảm thấy rất buồn và ân hận vì đã không quan tâm con đến nơi đến chốn, khiến con dại dột gặp tai họa như vậy. Không biết tương lai cháu sẽ như thế nào vì cháu còn ít tuổi mà đã gặp cú sốc quá lớn, sợ cháu không vượt qua được việc này. Đến trường cháu phải đối diện với bạn bè, thầy cô, với những lời xì xầm bàn tán nên suốt nhiều ngày nằm lỳ ở nhà không giám ra ngoài vì xấu hổ. Không biết nó có đủ can đảm để tiếp tục theo học không”.

Sự việc xảy ra là một “cú sốc” quá lớn đối với cả gia đình hung thủ và nạn nhân. Đến bây giờ, khi gặp con ở trong nhà tạm giam, ông Điều hỏi “có đồng ý lấy Hiền làm vợ không?” Thì Thạch vẫn gật đầu đồng ý. Mối tình của Thạch và Hiền lẽ ra đã có thể có một cái kết có hậu hơn nếu như những bậc làm cha, làm mẹ biết mở rộng lòng để lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của con cái, biết mở rộng lòng để cảm thông thì biết đâu đấy “mối thù hằn ngày trước đã được hóa giải nhờ vào lễ cưới của Thạch và Hiền”.

(Tên của nạn nhân đã được thay đổi)

Cùng chuyên mục
Nguyễn Đức Thủy tại cơ quan công an.

Những vết thương trên thi thể tố cáo hành vi giết bạn của gã đàn ông

(PLVN) - Vụ án xảy ra từ hơn một năm trước nhưng đến giờ nhắc lại, nhiều người vẫn bàng hoàng bởi hung thủ ra tay tàn độc, tạo hiện trường giả một vụ nạn nhân tự gây tai nạn giao thông một cách rất tinh vi... Nhưng tất cả không qua được con mắt tinh tường và giàu kinh nghiệm của cơ quan cảnh sát điều tra... 

Đọc thêm