Trả giá vì dùng clip đánh ghen để làm nhục, cưỡng đoạt tài sản của tình địch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để trừng trị kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình mình, Ánh đã dùng hình ảnh, clip vụ đánh ghen để làm nhục, cưỡng đoạt tài sản của đối phương. Hậu hành vi này, Ánh phải trả giá đắt cho sai lầm của mình.

Bị cáo Ánh tại tòa.

Bị cáo Ánh tại tòa.

Hầu tòa vì thói trăng hoa của chồng

Vừa qua, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Đinh Thị Ngọc Ánh (SN 1988, ở xã Gia Tường, Nho Quan, Ninh Bình) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị Anh (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội). Đáng nói, nguyên nhân Ánh phải hầu tòa lại xuất phát từ thói trăng hoa của chồng.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2020, Ánh kết hôn cùng anh Lê Minh Đ. Ít lâu sau, Ánh sinh con đầu lòng là cháu L.P.A. Trong thời gian vợ sinh và nuôi con nhỏ, thay vì chăm sóc, ở bên Ánh nhiều hơn, anh Đ. lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác. Đó là chị Nguyễn Thị A. (ngụ huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Bởi còn yêu, còn thương chồng và muốn con có đủ cha mẹ ở bên, chăm sóc, Ánh đã liên lạc với chị A., yêu cầu người phụ nữ này phải chấm dứt mối quan hệ với chồng mình. Tuy nhiên, công sức giữ gia đình của Ánh “đổ xuống sông, xuống bể” hết khi chính người chồng lại khẳng định với nhân tình rằng Ánh chỉ là người yêu cũ.

Thậm chí gia đình anh Đ. cũng khẳng định với cô gái trẻ chị Ánh là người yêu cũ. Được người yêu và gia đình người yêu khẳng định như vậy nên chị A. tiếp tục mối quan hệ tình cảm với anh Đ.

Đến tháng 6/2020, chị A. có thai với anh Đ. Được người yêu báo tin mình sắp thành cha, anh Đ. đã bỏ Ánh cùng đứa con thơ vẫn còn đỏ hỏn để ra ngoài thuê nhà, sống và chăm sóc chị A.

Về phía Ánh, sau khi chồng bỏ đi, Ánh đã đi tìm chồng. Khi biết địa chỉ cụ thể chỗ ở của chồng và nhân tình, ngày 22/7/2020, Ánh mang theo 4 người đàn ông đến chỗ Đ. và chị A. đang ở để đánh ghen. Tại đây, Ánh lao vào đánh chửi chị Anh và cho người quay phim lại cảnh đánh ghen.

Cuộc đánh ghen ầm ĩ đã kinh động tới hàng xóm láng giềng. Khoảng 15 phút sau, Công an phường Văn Quán (Hà Đông) có mặt, đưa vợ chồng Ánh và chị A. về trụ sở làm rõ nội dung vụ việc. Cơ quan chức năng đã cho hai bên hòa giải. Cũng tại đây, chị A. được Công an phường thông báo Ánh và anh Đ. là vợ chồng, đã đăng ký kết hôn. Trước thông tin trên, chị A. đồng ý hòa giải và đề nghị Ánh xóa các video vừa quay cảnh đánh ghen.

Người thứ ba mất cả tình lẫn tiền

Theo cáo trạng, khi biết mình chính là người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, chị A. đã chuyển đến nơi khác. Để giải quyết dứt điểm mối quan hệ giữa ba người, ngày 15//8/2020, chị A. cùng Ánh và anh Đ. hẹn gặp nhau ở hồ Văn Quán (Hà Đông). Ba người thống nhất chị A. sẽ chấm dứt mối quan hệ với anh Đ.

Hậu chia tay, chị A. đã đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để khám và làm thủ tục phá thai. Sau đó, chị A. không liên lạc với anh Đ. nữa.

Hồ sơ vụ án thể hiện, sau khi quay về ở với vợ, anh Đ. đã kể cho Ánh nghe chuyện mình từng mua tặng chị A điện thoại iPhone 11 trị giá 17,5 triệu đồng. Thấy vậy, Ánh bực tức, lấy cớ ghen tuông để nhiều lần nhắn tin qua điện thoại đe dọa, chửi bới và yêu cầu chị A. trả điện thoại cho anh Đức hoặc trả lại số tiền 15 triệu đồng.

Chị A. không đồng ý thì bị Ánh liên tục nhắn tin qua điện thoại và sử dụng mạng xã hội Facebook để chửi bới, yêu cầu chị A. trả tiền. Nếu chị A. không trả, Ánh sẽ đăng hình ảnh và đoạn clip đánh ghen trước đó lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ, làm nhục chị A. Sau nhiều lần bị Ánh đe dọa, chị A. miễn cưỡng đồng ý sẽ trả lại tiền cho Ánh. Nhưng do không có tiền, chị A. lấy các lý do để trì hoãn.

Về phía Ánh, khi thấy chị A. không đưa tiền, Ánh đã cắt hình ảnh trong đoạn video đánh ghen rồi đưa lên Fanpage trường cấp 3 (nơi chị A. học) và một Fanpage khác để bôi nhọ chị A. cướp chồng người khác. Thấy việc bị đưa hình ảnh và bị bôi nhọ trên mạng, chị A. sợ ảnh hưởng đến bản thân nên ngày 22/10/2020, chị Anh đã chuyển 1 triệu đồng vào số tài khoản của Ánh. Chị A. hẹn sẽ đưa 14 triệu đồng trực tiếp cho Ánh để Ánh gỡ đoạn video.

Cũng theo cáo trạng, trong thời gian bị Ánh đe dọa, bôi nhọ, chị A. đã kể lại sự việc cho người bạn tên Tước nghe. Thông qua mối quan hệ xã hội, anh Tước và chị A đã hẹn gặp anh Bạch Thanh Tùng (là cán bộ VKSND của một quận) để kể lại sự việc và nhờ can thiệp. Ngày 26/10/2020, anh Tùng gọi điện cho anh Đỗ Văn Thắng (là cán bộ Công an của một quận) nói chị A là người quen, đang bị đe dọa cưỡng đoạt tiền, nhờ anh Thắng giúp đỡ và được anh Thắng đồng ý.

Ngày 31/10/2020, chị A hẹn gặp Ánh để trả tiền. Chị A đi cùng anh Thắng, anh Tùng và anh Tước đến một quán cà phê ở phường Mỗ Lao (quận Hà Đông). Trong khi chờ Ánh đến, chị A ngồi một mình một bàn còn nhóm anh Thắng ngồi ở bàn khác để theo dõi.

Khoảng 11 giờ cùng ngày, Ánh đến quán cà phê gặp chị A. Gặp nhau, chị A. nói do không chuẩn bị kịp nên chỉ có 11 triệu đồng và đưa cho Ánh. Ánh cầm 11 triệu đồng rồi đưa lại cho chị A. 1 triệu đồng. Khi các bên đang giao nhận tiền thì bị anh Thắng, anh Tùng đến bắt quả tang, đưa về trụ sở Công an phường Mỗ Lao giải quyết. Ánh sau đó bị khởi tố, truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo Ánh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, tỏ ra ăn năn, hối hận. Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Ánh 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo do bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, đang nuôi con nhỏ…

Liên quan tới vụ án, quá trình giải quyết vụ án, cơ quan chức năng xác định hành vi đánh ghen của Ánh đối với chị A. xảy ra vào ngày 22/7/2020 chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm nên Cơ quan điều tra (CQĐT) đã chuyển tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm của Ánh đến Công an quận Hà Đông để xử lý theo thẩm quyền.

Đối với hành vi của Lê Minh Đ., kết quả điều tra xác định Đ. không tham gia, không biết việc Ánh đăng hình ảnh của chị A. lên mạng xã hội để uy hiếp tinh thần, cưỡng đoạt tài sản của chị A. nên không đồng phạm với Ánh về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Do đó, CQĐT không đề cập xử lý đối với Đ. về hành vi trên.

Đối với việc Đ. đã đăng ký kết hôn với Ánh và có 1 con chung nhưng vẫn quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với chị A. đã vi phạm quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Do đó, CQĐT đã chuyển tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm hành chính của Đ. đến Công an quận Hà Đông để xử lý theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra vụ án, CQĐT xác định hành vi của chị A., Nguyễn Quang Tước, Bạch Thanh Tùng và Đỗ Văn Thắng có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và xâm phạm hoạt động tư pháp. Do đó, CQĐT đã tách phần tài liệu liên quan đến hành vi của A., Tước, Tùng và Thắng để chuyển cơ quan điều tra VKSND tối cao xác minh, giải quyết theo thẩm quyền.

Ảnh: Bị cáo Ánh tại phiên tòa.

Theo Câu chuyện Pháp luật

Cùng chuyên mục
Nguyễn Đức Thủy tại cơ quan công an.

Những vết thương trên thi thể tố cáo hành vi giết bạn của gã đàn ông

(PLVN) - Vụ án xảy ra từ hơn một năm trước nhưng đến giờ nhắc lại, nhiều người vẫn bàng hoàng bởi hung thủ ra tay tàn độc, tạo hiện trường giả một vụ nạn nhân tự gây tai nạn giao thông một cách rất tinh vi... Nhưng tất cả không qua được con mắt tinh tường và giàu kinh nghiệm của cơ quan cảnh sát điều tra... 

Đọc thêm