Tưới xăng đốt nhà tình nhân

(PLVN) - Dù đã có vợ con, nhưng Bùi Sĩ Công vẫn có mối quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác. Người vợ dù biết việc làm của chồng nhưng im lặng chịu đựng. Đến tham dự phiên tòa xét xử chồng về tội “Giết người”, chị đã giáp mặt với nhân tình của chồng cũng là bị hại trong vụ án. Hai người phụ nữ ấy đều bật khóc khi Công bị tòa tuyên án. 

Bị cáo Bùi Sĩ Công lĩnh án 13 năm tù

Bị cáo Bùi Sĩ Công lĩnh án 13 năm tù

Mang 10 lít xăng đến đốt phòng ngủ của nhân tình

 Bùi Sĩ Công (SN 1983, ngụ xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An) đã có vợ và hai con nhỏ. Vợ con đề huề nhưng Công lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác tên Nguyễn Thị T. (SN 1984, ngụ TP. Vinh). Chị này đã ly hôn chồng và cũng có hai người con riêng.

Theo người thân, khoảng năm 2017, giữa Công và chị T. qua lại với nhau và có một đứa con chung. Vợ của Công dù biết mối quan hệ ngoài luồng của chồng nhưng im lặng chịu đựng. Người phụ nữ này chung sống cùng mẹ chồng, làm lụng để nuôi dạy hai đứa con khôn lớn. Cũng vì muốn cho hai con có đầy đủ tình thương gia đình nên suốt nhiều năm, vợ của Công luôn nhẫn nhịn hy sinh cho gia đình, nhưng người phụ nữ này không ngờ rằng chồng mình lại thực hiện hành vi dùng xăng đốt nhà người tình để rồi bị truy tố về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ, do Công và chị T. xích mích chuyện tình cảm nên trưa 30/7/2019, Công cầm một can xăng 10 lít đến nhà người tình để “nói chuyện”. Tuy nhiên, người phụ nữ này từ chối ra ngoài nói chuyện nên đóng cửa phòng ngủ lại. Trong phòng lúc đó ngoài chị T. còn có hai đứa con và 2 người khác. Bị người tình khước từ gặp mặt nói chuyện, Công tưới xăng trước cửa phòng ngủ, rồi châm lửa đốt.

Thấy ngọn lửa bùng cháy, Công ra về như chưa gây ra chuyện gì. Lúc này, thấy khói mù mịt, kèm theo lửa nên chị T. vội xô cửa chạy ra hô hoán hàng xóm giúp đỡ. May mắn là người dân đã kịp thời đưa những người còn lại trong phòng ra ngoài rồi đưa đến bệnh viện. Chị T. được xác định bị bỏng nhẹ và ngạt khí. Những người còn lại được chẩn đoán suy hô hấp, bỏng đường thở do ngạt khí xăng. Khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, các bị hại từ chối giám định thương tích.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết không chủ tâm giết các nạn nhân mà là do bức xúc nhất thời. Bị cáo cũng cho rằng mình đốt xăng với ý định tự tử nhưng nội dung cáo trạng lại thể hiện sau khi đốt bị cáo bỏ ra về. Điều này thể hiện lời khai của bị cáo bất nhất. Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã tác động cho gia đình bồi thường thỏa đáng cho các nạn nhân. Các bị hại cũng có lời xin giảm án cho bị cáo.

Giọt nước mắt của hai người phụ nữ 

Phiên tòa xét xử sơ thẩm Bùi Sĩ Công về tội “Giết người” thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đã đội mưa đến TAND tỉnh Nghệ An để tham dự phiên tòa. Trong những người ấy, có cả vợ của bị cáo và nhân tình, tức là chị T. – bị hại trong vụ án. 

Chạm mặt nhau tại tòa nhưng cả hai luôn lảng tránh, mỗi người ngồi một hàng ghế đối lập nhau. Được quyền phát biểu tại tòa, chị T. thừa nhận mối quan hệ tình cảm giữa mình với bị cáo. Khoảng 1 tuần trước khi xảy ra sự việc, giữa hai người có xảy ra xích mích, không nói chuyện với nhau. Do vậy, khi bị cáo tìm đến ngày hôm đó, chị cũng đóng cửa, không tiếp chuyện. Tưởng chừng mọi việc sẽ dừng lại ở đó nhưng rồi chị hoảng hốt khi thấy khói đen tràn vào nhà. Rất may là chị và những người trong phòng đã kịp thời được cứu sống.

Tưới xăng đốt nhà tình nhân ảnh 1
 Cả vợ bị cáo và người bị hại đều mang nỗi đau câm lặng

Tại phiên tòa, chị T - người bị hại trong vụ án đã có lời xin giảm án cho bị cáo, đồng thời không yêu cầu bồi thường về phần dân sự.

Ngồi ở hàng ghế bên kia, vợ của bị cáo cho biết đã cùng với anh em đằng nội xoay sở để gom số tiền 100 triệu đồng bồi thường cho gia đình bị hại. Người phụ nữ 30 tuổi xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho chồng mình để làm lại cuộc đời, nuôi dạy 2 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học.

Trước sự có mặt của đông đảo người dân, HĐXX phân tích việc làm của bị cáo là hoàn toàn vi sai trái. Rất may hôm đó người dân đã kịp thời dập lửa chứ nếu không chưa biết chuyện tồi tệ gì đã xảy ra. Việc bị cáo đã có vợ con, chưa ly hôn nhưng lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác là vi phạm luật hôn nhân và gia đình. Đáng ra bị cáo bị truy tố thêm về tội danh khác.

Vụ án này cũng nhắc nhở mọi người hãy luôn sống theo pháp luật, sống hôn nhân một vợ, một chồng để giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra như vụ án này. Giờ nghị án, Công cúi mặt xuống, tránh ánh mắt của người thân, bạn bè, bà con lối xóm ở phía sau. Có lẽ sau những gì mình đã gây ra, bị cáo đã nhận ra việc làm sai trái của mình về mặt pháp luật cũng như đạo đức.

Chỉ vì mối quan hệ bất chính của mình, Công đã làm liên lụy đến người thân, vợ con. HĐXX nhận định hành vi đổ xăng vào cửa phòng ngủ nhà chị T. rồi châm lửa đốt của Bùi Sĩ Công là nguy hiểm đến tính mạng của người khác. Công biết rõ phòng ngủ chỉ có một cửa ra vào duy nhất, trong phòng lúc đó có nhiều người. Việc chị T. và 4 người còn lại không chết là ngoài ý muốn của Công nên việc truy tố bị cáo về tội “Giết người” là đúng người, đúng pháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Bùi Sĩ Công 13 năm tù. Tòa vừa tuyên án, hai người phụ nữ ngồi ở hai hàng ghế đối lập nhau đều ôm mặt khóc. Công cũng luống cuống quay sang nhìn vợ và người tình. Thấy Công được dẫn đi, hai người phụ nữ đặc biệt ấy vội theo sau với đôi mắt đỏ hoe. Theo được một đoạn, chị T. vội quay lại để dẫn các con ra về. Đứa con chung của chị với bị cáo còn quá nhỏ để hiểu những gì vừa xảy ra tại phiên tòa. Còn ở phía bên kia, vợ của bị cáo cũng khóc lóc, theo chân anh em bên nhà chồng để ra về. Tất cả chỉ vì hậu quả tai hại do thói trăng hoa, ghen tuông vô lối của bị cáo mang lại.

Cùng chuyên mục
(ảnh minh họa).

“Bóng ma áo trắng” và vụ án 12 năm mới lật mặt thủ phạm

(PLVN) - Vụ án hiếp dâm trẻ em này xảy ra cách đây 23 năm, lúc đó tại Việt Nam vẫn chưa áp dụng kỹ thuật giám định gen truy nguyên cá thể con người (gọi tắt là ADN). Chính vì thế vụ án có đến ba hung thủ nhưng chỉ có hai bị bắt, kẻ thủ ác cuối cùng vẫn là một ẩn số đến tận 12 năm sau….

Đọc thêm